--Quảng cáo---
 • viện nghiên cứu

Thị trường bất động sản quý IV : Sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng
Đất đai - Thanh Thư - 08:53 18/10/2022
(TN&MT) - Vốn tín dụng khó khăn, lãi suất vay tăng, một số phân khúc BĐS (BĐS) giảm tăng trưởng khiến không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường BĐS sẽ sớm bước vào giai đoạn tái cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sửa quy định đấu giá đất - Cần thiết nhưng không nên siết quá chặt
  Đất đai - Hà Thư (thực hiện) - 14:52 12/05/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận những cuộc đấu giá đất xảy ra tình trạng bỏ cọc hoặc mức trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với khởi điểm. Điều đó đặt ra nhiều câu hỏi và yêu cầu cần sửa đổi, hoàn thiện pháp lý về đấu giá quyền sử dụng đất. Xoay quanh nội dung này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Doanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.
 • Ra mắt Viện nghiên cứu Đồ uống Việt Nam
  Thông tin cần biết - Quyết Thắng - 21:52 07/05/2022
  Ngày 6/5 tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Đồ uống Việt Nam.
 • “Tăng liều thuốc” chống phân lô, tách thửa: Có chặn được đầu cơ, sốt đất?
  Bất động sản - Thùy Linh - Minh Anh - 11:02 05/04/2022
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, nhiều địa phương đã có những văn bản chỉ đạo để điều chỉnh việc phân lô, tách thửa. Động thái này có hạn chế được sốt đất ảo, đầu cơ đất và phân khúc đất nền có bị kìm hãm phát triển hay không là điều mà nhiều người quan tâm.
 • Các viện nghiên cứu, trường học tham gia cam kết Net Zero bằng cách nào?
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - Ảnh: Trần Tân - 10:21 29/03/2022
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF tổ chức thảo trực tuyến “Thúc đẩy cam kết và thực hiện Phát thải ròng bằng không từ các Viện Nghiên cứu và Trường Đại học”
 • Phát huy nguồn lực đất đai phục vụ phát triển KT-XH: Tạo đà cho thị trường bất động sản
  Đất đai - Hà Thư - 09:46 01/03/2022
  (TN&MT) - Sự ra đời và phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) đã có những đóng góp không nhỏ vào dòng chảy phát triển kinh tế xã hội, trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế vĩ mô. Làm thế nào để phát huy nguồn lực đất đai - nguồn tài nguyên vô giá và hữu hạn, góp phần tạo đà cho thị trường BĐS, là câu hỏi cần được giải đáp sớm và có những cách làm quyết liệt.
 • Vingroup hoàn thành nghiên cứu giải mã gen người Việt đầu tiên
  Sức khỏe - PV - 06:02 17/12/2021
  (TN&MT) - Ngày 16/12, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData (Tập đoàn Vingroup) công bố đã hoàn thiện Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu biến dị di truyền cho quần thể người Việt”. Với quy mô hơn 1.000 hệ gen được giải trình tự, hơn 40 triệu biến thể di truyền được phát hiện, nghiên cứu không chỉ mở ra bộ cơ sở dữ liệu quý cho cộng đồng mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển của nghiên cứu y sinh và y học chính xác, góp phần cảnh báo điều trị sớm đến từng cá nhân người Việt trong tương lai.
 • Thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Quyết Thắng - 05:55 16/12/2021
  (TN&MT) - Bên cạnh phát triển lực lượng doanh nghiệp, việc thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế trong giai đoạn 2021-2025. Điều này được TS. Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương nhấn mạnh tại Diễn đàn "Tái cấu trúc nền kinh tế giai đoạn 2021-2025: Những vấn đề đặt ra với doanh nghiệp" vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • Kết nối, khai thác tài sản trí tuệ từ các trường đại học, viện nghiên cứu
  Xã hội - Mai Đan - 10:29 03/12/2021
  (TN&MT) - Thực tế đã chứng minh, nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới hoạt động chủ yếu dựa trên nguồn thu từ việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu của mình.
 • Novaland trao tặng 31 học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh ĐH Quốc gia TP.HCM
  Văn hóa - Tú Viên - 18:48 24/03/2021
  (TN&MT) - Sáng 24/3/2021, tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG - HCM), Tập đoàn Novaland đã trao tặng 31 suất học bổng đến các học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích tốt của ĐHQG – HCM.
 • Bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 12:52 31/12/2020
  (TN&MT) - Sáng 31/12/2020 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã chủ trì buổi Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm ông Trịnh Hải Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO