--Quảng cáo---

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Ngành TN&MT - Khánh Ly - 16:10 24/07/2020

(TN&MT) - Ngày 24/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự còn có đại diện các Vụ: Thi dua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Kế hoạch - Tài chính, Khoa học công nghệ, Tổ chức cán bộ, Cục đo đạc bản đồ (Bộ TN&MT) cùng đại diện các đơn vị thuộc Viện.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong nửa đầu năm 2020, một thay đổi lớn của Viện là đã hoàn thành thủ tục trình Bộ quyết định nghỉ quản lý đối với chức danh Viện trưởng và lấy phiếu tín nhiệm và bổ nhiệm Viện trưởng theo quy định. Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo Viện đã tổ chức quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động chủ động phòng tránh dịch bệnh; đồng thời, tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, triển khai các dự án, đề án đang thực hiện đúng tiến độ cả về khối lượng và chất lượng.

Theo Phó Viện trưởng Phạm Minh Hải, 6 tháng đầu năm nay, Viện đã và đang triển khai 1 đề tài cấp Nhà nước chuyển tiếp, 11 đề tài cấp Bộ chuyển tiếp năm 2017, 2018; 2 nhiệm vụ cấp Bộ và 4 nhiệm vụ cấp cơ sở mở mới năm 2020. Thực hiện đăng ký lưu trữ 1 đề tài cấp Nhà nước kết thúc tháng 12/2019 tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia và Cục Thông tin dữ liệu TN&MT. Về nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 12 nhiệm vụ trong năm 2020 hiện đang được triển khai đúng kế hoạch.

Viện đã phối hợp với Vụ KH&CN xây dựng báo cáo đánh giá 1 Chương trình KH&CN cấp Bộ cho lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ, đồng thời, triển khai thực hiện Kế hoạch xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 6. Viện đã trình Bộ kế hoạch KHCN và Hợp tác quốc tế năm 2021 bao gồm 8 nhiệm vụ cấp bộ và 5 nhiệm vụ cấp cơ sở, 15 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2021; tiếp tục triển khai công tác đào tạo Nghiên cứu sinh.

Ông Nguyễn Phi Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ nhận Bằng khen Chiến sĩ thi đua ngành Tài nguyên và môi trường

Với các nhiệm vụ chuyên môn thuộc nguồn sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp môi trường, tuy trải qua 2 tháng không thể triển khai thực địa do dịch Covid -19, Viện đã tập trung chỉ đạo hoàn thành vượt mức khối lượng các hạng mục nội nghiệp. Đến nay, các Trung tâm và Phân Viện thuộc Viện đã triển khai các dự án, đề án đúng tiến độ cả về khối lượng và chất lượng. Hiện, Viện đang xây dựng 1 thuyết minh dự án mở mới năm 2020: “Xây dựng mạng lưới trọng lực hạng II quốc gia” để trình Bộ trước tháng 9/2020 và tổ chức thực hiện từ năm 2021.

Về nhiệm vụ xây dựng Thông tư Quy định kỹ thuật xây dựng mạng lưới trọng lực Quốc gia, Viện đã hoàn thành dự thảo và hiện nay đang lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài bộ, đảm bảo đúng tiến độ.

Trong 6 tháng đầu năm, đã tiếp nhận và xử lý 658 văn bản đến, chuyển và phát hành 456 văn bản đi; Hiện tại, trên 90% số lượng văn bản đến và đi của Viện được chuyển, phát văn bản trên hệ thống hồ sơ công việc và được ký số trước khi ban hành theo đúng hướng dẫn của Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường.

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về thành tích chuyên đề năm 2019

Viện cũng đã trình Bộ Kế hoạch năm 2021 và Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Bên cạnh đó, Viện tập trung kiện toàn đội ngũ Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ; thực hiện công tác an ninh quốc phòng theo chỉ đạo của Bộ và Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm...

Trong 6 tháng cuối năm, Viện sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức, Tổ chức thi xét tuyển viên chức theo đúng kế hoạch đã được Bộ phê duyệt dự kiến hoàn thành trong quý III/2020.

đẩy mạnh việc số hóa quản lý văn bản hồ sơ; nghiệm thu, đánh giá các nhiệm vụ khoa học và công nghệ chuyển tiếp, các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ mở mới năm 2020, 2021. Tiếp tục duy trì việc liên hệ, trao đổi với các đối tác quốc tế; hoàn thiện các thủ tục trình Bộ ban hành Thông tư Quy định kỹ thuật xây dựng mạng lưới trọng lực Quốc gia vào tháng 9/2020; Trình bộ phê duyệt Dự án Xây dựng mạng lưới trọng lực hạng II quốc gia. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và lập hồ sơ nghiệm thu sản phẩm năm 2020 của các dự án, nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng báo cáo đánh giá phương án tự chủ giai đoạn 2018 - 2020 và xây dựng phương án tự chủ giai đoạn 2021 - 2023…

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT  về thành tích thường xuyên năm 2019

Qua báo cáo tổng kết, tham luận từ đại diện các đơn vị thuộc Viện và các Vụ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương hoa ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đạt được trong 6 tháng qua. Nhìn chung công việc đều đạt tiến độ theo yêu cầu. Nhấn mạnh vai trò “cánh chim đầu đàn” của Viện trong nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực đo đạc và bản đồ, Thứ trưởng đề nghị Viện cần nỗ lực nghiên cứu áp dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ phù hợp với điều kiện của nước ta. Trong 6 tháng cuối năm, Viện cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ, bên cạnh đó, nghiên cứu và đề xuất chương trình KH&CN 5 năm tới; phối hợp với Cục Đo đạc, bản đồ và Thông tin địa lý xây dựng Chiến lược phát triển ngành 10 năm tới để có định hướng tốt, nâng cao vị thế của ngành.

Đại diện hai tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ TN&MT

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể của Viện có thành tích trong năm 2019. Trong khuôn khổ hội nghị, Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

Theo ông Bùi Nguyễn Hoàng, Chánh Văn phòng Viện, hưởng ứng lãnh đạo Viện phát động hằng năm, các cán bộ của Viện đã thích cực tham gia phong trào thi đua hằng năm song hành với thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Từ đó, từng bước đạt được các thành tích về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ. Kết quả, chất lượng của phong trào thi đua yêu nước từ hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015 đến nay ngày càng được nâng cao. Nhiều cá nhân, tập thể đã được nhận bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ trưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích năm 2019.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO