Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nguyễn Quỳnh| 31/08/2020 13:51

(TN&MT) - Ngày 28/8, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch, UBND xã Long Tân, Chi hội từ thiện xã hội huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) trao tặng 2 căn nhà tình thương (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) và nhiều quà tặng giá trị cho người dân hoàn cảnh khó khăn tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty CPHH Vedan Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch cùng tháo bảng khánh thành

Gia đình anh Nguyễn Văn Đồng (SN 1967) và chị Lê Thị Lệ Lang (SN 1966) là đối tượng hộ cận nghèo. Cả nhà có tới 6 nhân khẩu, trụ cột gia đình là anh Đồng nhưng anh lại mắc bệnh, không còn khả năng lao động, mọi gánh nặng kinh tế dồn lên vai chị Lang. Tuy có công việc thời vụ, nhưng chị Lang lại phải nuôi 1 cháu ngoại và 1 đứa con 16 tuổi đang học nghề. Kinh tế gia đình khó khăn, thiếu trước hụt sau chỉ đủ lo những bữa cơm qua ngày. Căn nhà của chị được che bằng tôn ván cũ cũng đã mục, rất nóng và dột nhiều mà không có điều kiện tu sửa.

Căn nhà thứ 2 được trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Văn Giàu (SN 1986) và chị Nguyễn Thị Huế (SN 1986) là hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Anh chị có 3 con đang đi học, vợ làm công nhân, chồng lao động tự do (ai thuê gì thì làm nấy), trong mùa dịch khó khăn không thể tìm được việc làm ổn định nên thu nhập bấp bênh. Các con thì đang tuổi ăn tuổi lớn, với căn nhà mái tôn đã mục, vách ván cũ, nền xi măng, kèo cột bằng gỗ tạp đã xuống cấp trầm trọng khiến gia đình càng thêm khó khăn, lo lắng khôn nguôi. Nhờ có khoản tiền 50 triệu đồng tài trợ của Công ty Vedan, anh em trong gia đình mỗi người giúp thêm một ít rồi cùng anh Giàu cố gắng tự xây cho đỡ tiền công, do đó căn nhà được xây dựng rất khang trang, vô cùng ấm áp với tình nghĩa của gia đình và xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty CPHH Vedan Việt Nam và gia đình cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể huyện Nhơn Trạch trong buổi trao tặng mái ấm tình thương

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển tại Việt nam (1991 - 2021) dù đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid 19, Công ty CPHH Vedan Việt Nam vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Trong năm 2020, Công ty CPHH Vedan Việt Nam sẽ đồng hành cùng cơ quan chính quyền các địa phương tài trợ hơn 20 căn nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ, nhà đại đoàn kết. “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” luôn là kim chỉ nam cho các hoạt động thiện nguyện của Công ty CPHH Vedan Việt Nam nhằm chăm sóc và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO