--Quảng cáo---
 • vận hành hồ chứa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ TN&MT: Hướng dẫn vận hành hồ chứa thủy điện lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn
  Tài nguyên nước - 21:32 28/05/2019
  (TN&MT) - Để chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn ở hạ du, đặc biệt là việc bảo đảm việc cấp nước an toàn cho Thành phố Đà Nẵng, ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn số 2411/BTNMT-TNN gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quản lý hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn về việc vận hành các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn trong thời gian còn lại của mùa cạn.
 • Quảng Ngãi: Tính toán, vận hành hồ chứa trên các lưu vực sông
  Môi trường - 00:00 21/11/2017
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 7131/UBND-NNTN giao Sở NN và PTNT (Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh), UBND các huyện, chủ đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh thực hiện tổ chức triển khai tính toán, vận hành hồ chứa trên các lưu vực sông.
 • Quảng Ngãi: Kiểm soát vận hành hồ chứa trên địa bàn tỉnh
  Tài nguyên - 00:00 08/11/2017
  (TN&MT) – Sau đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 gây nên, để đề phòng lục nước tại các hồ chưa lên cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế công tác vận hành tại các hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Nam: Sẽ thuê chuyên gia vận hành hồ chứa trong mùa lũ
  Xã hội - 00:00 24/08/2017
  (TN&MT) - Ngày 24/8, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam tổ chức đã tổ chức cuộc họp về công tác ứng phó với thiên tai, vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du trong mùa mưa lũ năm 2017.
 • Hợp tác quản lý lũ, vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp
  Môi trường - 00:00 14/08/2017
  Bộ NN&PTNT cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết thực hiện dự án: “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện”.
 • Tăng thời lượng tuyên truyền quy trình vận hành hồ chứa lưu vực sông Hồng
  Tài nguyên - 00:00 11/07/2017
  (TN&MT) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương tăng thời lượng tuyên...
 • Vận hành hồ chứa thủy điện ở Quảng Nam: Kịch bản càng tốt thì rủi ro càng giảm
  Môi trường - 00:00 15/02/2017
  (TN&MT) - Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chủ tại cuộc họp với các sở ban ngành liên quan, các chủ đầu tư nhà máy thủy điện và chính quyền một số địa phương để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành về vận hành, điều tiết các công trình hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn theo Quyết định số 1537/QĐ-TTg ngày 07/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Vận hành hồ chứa cấp nước cho hạ du
  Tài nguyên - 00:00 07/02/2017
  (TN&MT) - Để chủ động phòng ngừa, hạn chế tình trạng thiếu nước cấp cho hạ du như đã xảy ra trong năm 2015, bảo đảm việc điều hòa, phân bổ nguồn nước của các hồ chứa trên các lưu vực sông, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị 38 tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc vận hành các hồ bảo đảm nguồn nước cho hạ du các lưu vực sông từ nay đến hết mùa cạn năm 2017.
 • Quảng Ngãi: Vận hành hồ chứa vẫn nằm trong tầm kiểm soát
  Tài nguyên - 00:00 04/12/2016
  (TN&MT) - Thời gian mấy ngày qua, tình hình mưa lớn liên tiếp đã gây ngập lụt khiến hàng trăm ngôi nhà bị chìm ngậm trong biển nước, nhiều thôn xóm bị cô lập. Điều đáng lo ngại hơn, mưa lớn kéo dài đã làm mực nước tại các hồ chứa, thủy điện trên địa bàn tỉnh dâng cao, đạt đến dung tích thiết kế, trong khi  đó điều kiện nhiều hồ chứa nước trên địa bàn đang xuống cấp, vì thế một số hồ chứa đã xin lệnh, tiến hành xả lũ để điều tiết nhằm giữ an toàn cho hồ đập.
 • Sẽ hoàn thiện hệ thống theo dõi, giám sát vận hành hồ chứa
  Tài nguyên - 00:00 08/11/2016
  (TN&MT) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành các quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông, các chủ hồ đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phối hợp vận hành điều tiết để giải quyết những vấn đề cấp nước, phòng chống lũ cho hạ du. Tuy vậy, thực tế việc triển khai các quy trình này còn nhiều bất cập cần có những giải pháp tổng thể nhằm khai thác, sử dụng nước hiệu quả. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Hoàng Văn Bẩy - Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO