--Quảng cáo---
 • ung thư

Công nghệ mới giúp bệnh nhân ung thư xương nhanh chóng quay lại cuộc sống bình thường
Sức khỏe - PV - 17:41 08/03/2023
Từ một bệnh nhân có nguy cơ phải cắt chân vì mắc ung thư xương chày, chàng thanh niên Bùi Hoài Nam đã được các y bác sĩ ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật khớp tái tạo bằng xương tự thân qua xử lý bằng công nghệ ni tơ lỏng. Đây là bệnh nhân đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật này để 'hoá giải' ung thư.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trẻ hút thuốc lá thụ động - lỗi của người lớn
  Sức khỏe - Phương Anh - 13:14 04/10/2022
  (TN&MT) - Thói quen hút thuốc lá của các bậc phụ huynh không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến tư duy và sự phát triển về tính cách của trẻ trong tương lai. Có tới 50% trẻ em bị phơi nhiễm khói thuốc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển về lâu dài của các em.
 • Nguy cơ từ hút thuốc lá thụ động đến sức khoẻ
  Sức khỏe - Hoàng Ngân - 11:02 22/09/2022
  (TN&MT) - Thuốc lá không chỉ gây ra tác hại khôn lường đối với bản thân người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người xung quanh khi bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động.
 • Phát hiện cơ chế ô nhiễm không khí gây ung thư phổi ở những người không hút thuốc
  Xã hội - Lan Chi - 07:50 18/09/2022
  (TN&MT) - Tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư Y tế châu Âu ở Paris (Pháp), Viện Francis Crick và Trường Đại học College London ở Anh vừa công bố một nghiên cứu cho thấy cơ chế ô nhiễm không khí gây ra ung thư phổi ở những người không hút thuốc.
 • [Infographic] – 4 nhóm chất gây hại cho sức khỏe trong khói thuốc lá
  Xã hội - Bảo Châu - 15:21 23/08/2022
  Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư. Có thể xếp thành 4 loại chính: Chất nicotin, khí CO; các phân tử nhỏ và chất gây ung thư
 • Tổng cục Môi trường: Bảo vệ trụ cột phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Mai Dung - 15:13 04/08/2022
  (TN&MT) - Năm 2016, Liên hợp quốc bắt đầu xếp hạng phát triển bền vững (SDC) đối với các quốc gia trên toàn cầu thông qua 154 tiêu chí liên quan đến các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người; trong đó có nhiều tiêu chí liên quan tới phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường (BVMT) sinh thái.
 • Phòng, chống tác hại thuốc lá: Cần sự hợp tác hiệu quả, đi vào chiều sâu
  Môi trường - Mai Đan (thực hiện) - 06:53 31/05/2022
  (TN&MT) - Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn chủ đề “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta” làm chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2022. Thông qua đó, WHO kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe.
 • Tiếp xúc với khói từ đám cháy rừng làm tăng nguy cơ ung thư
  Thế giới - Hoài Phương - 14:31 16/05/2022
  (TN&MT) - Nghiên cứu của Đại học McGill (Canada) đã dõi hơn 2 triệu người Canada trong khoảng 20 năm trở lại đây cho thấy, những người từng tiếp xúc với cháy rừng có tỷ lệ tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi và u não cao. Đây là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra mức độ ảnh hưởng của cháy rừng đến nguy cơ gây ung thư ở người.
 • Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng tăng cường sức khỏe hậu COVID-19
  Sức khỏe - Việt Khang - 21:05 22/04/2022
  (TN&MT) - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần nông sản LangBiang tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò dinh dưỡng trong phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe hậu COVID-19”. Tại Hội thảo, các nữ trí thức đã chia sẻ thông tin về tình hình bệnh ung thư trên thế giới và tại Việt Nam, đưa những giải pháp để kiểm soát, phòng bệnh.
 • WHO kêu gọi thế giới chung tay giảm thiểu khủng hoảng khí hậu
  Thế giới - Linh Đan - Tổng hợp từ UN News - 13:10 14/04/2022
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu khủng hoảng khí hậu trên toàn cầu.
 • 99% dân số thế giới đang hít thở không khí ô nhiễm
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 12:33 07/04/2022
  (TN&MT) - Đây là cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực y tế của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa cho biết, 99% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm vượt quá giới hạn được quốc tế phê duyệt, tuy nhiên, ô nhiễm không khí gây tác động tiêu cực đến sức khỏe ở mức thấp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO