--Quảng cáo---
 • ứng phó thiên tai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ninh Bình chủ động ứng phó với thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 09:28 23/05/2022
  (TN&MT) - Để chủ động phòng tránh, ứng phó và nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, các địa phương cần chuẩn bị tốt công tác “4 tại chỗ”, sẵn sàng triển khai các phương án hộ đê toàn tuyến và ứng phó với trường hợp lũ vượt tần suất thiết kế, phương án bảo vệ trọng điểm khi có thiên tai xảy ra.
 • Sơn La: Nâng cao hơn nữa kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 14:40 06/04/2022
  (TN&MT) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả PCTT&TKCN năm 2022, được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022 do UBND tỉnh Sơn La vừa tổ chức.
 • Chủ động ứng phó thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 22:01 22/01/2022
  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc ứng phó với thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.
 • Thừa Thiên – Huế: Ứng phó sạt lở biển, đảm bảo an toàn cho người dân
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 16:17 06/12/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình hình sạt lở các tuyến ven biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn biến phức tạp và có xu hướng ngày càng tăng về phạm vi và mức độ nguy hiểm. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành đã chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân cũng như các công trình hạ tầng thiết yếu.
 • Quảng Bình ứng phó biến đổi khí hậu: Rà soát để đưa ra cảnh báo sớm
  Biến đổi khí hậu - Hồng Thiệu - 12:11 18/11/2021
  (TN&MT) - Quảng Bình là tỉnh duyên hải miền Trung có đặc điểm về khí hậu và địa hình rất phức tạp và là địa phương chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam. Thiên tai có tần suất cao hơn và mức độ ác liệt hơn, trong đó có thể kể đến như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, lũ quét, sạt lở bờ sông, bờ biển, hạn hán, cát bay cát lấp, rét đậm rét hại, lốc tố, sạt lở đất...
 • Sơn La: Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
  Phát triển bền vững - Nguyễn Nga - 13:57 29/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch số 248/KH-UBND về việc thực hiện Đề án Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, giai đoạn 2021 - 2025.
 • Thanh Hóa: Nâng cao năng lực ứng phó thiên tai vùng ven biển
  Xã hội - Thanh Tâm - 21:29 28/10/2021
  (TN&MT) - Thanh Hóa là tỉnh có đường bờ biển dài, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, các tuyến đê có nền yếu, vật liệu đắp đê không đồng nhất. Nhằm khắc phục tình trạng nêu trên, UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất tham gia dự án "Nâng cao năng lực ứng phó thiên tai vùng ven biển Việt Nam" do WB tài trợ.
 • Bình Thuận: Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường
  Phát triển bền vững - Linh Nga - 11:29 16/10/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, do tác động của tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH), trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời tiết thay đổi bất thường, nắng nhiều, mưa cực đoan khiến nhiều khu vực bị sạt lở, gây nhiều thiệt hại về đời sống, kinh tế của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực miền núi.
 • Thanh Hóa: Cần sớm di dời các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở cao
  Phát triển bền vững - Thanh Tâm - 11:48 07/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian cao điểm của mùa mưa bão, hàng trăm hộ dân ở 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa) đang nơm nớp lo sợ khi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Người dân trông chờ từng ngày được di dời tới nơi an toàn để an tâm sinh sống.
 • Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh Covid-19
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 11:02 21/09/2021
  (TN&MT) - Thiên tai trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên - Huế nói riêng đang ngày càng khó dự đoán, bão lũ xảy ra liên tục đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những tháng cuối năm 2021, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. Cơ quan chức năng đã và đang triển khai các phương án ứng phó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO