--Quảng cáo---

Tuần tra bảo vệ an ninh an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Biển đảo - Quang Anh – Văn Danh - 19:58 09/06/2020

(TN&MT) - Triển khai kế hoạch phối hợp bảo vệ an toàn hệ thống đường ống dẫn khí trên biển, trong các ngày 20-21/5 và ngày 4-5/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phối hợp với Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn thực hiện 02 đợt tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, bảo kết hợp bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển.

Phát tờ rơi in vị trí các công trình dầu khí trên biển và tuyên truyền cho bà con ngư dân không xâm phạm hành lang an toàn các đường ống dẫn khí dưới biển.

Trong đợt tuần tra vào ngày 4-5/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ đã thực hiện tuần tra dọc theo tuyến ống dẫn khí từ Km22 đến khu vực các mỏ Bạch Hổ, Tê Giác Trắng, Rạng Đông, Sư Tử Vàng và ngược lại.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra phát hiện 9 vụ với 18 phương tiện khai thác hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống khí. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản 04 vụ với 8 phương tiện vi phạm, xua đuổi và nhắc nhở 05 vụ với 10 phương tiện đang hoạt động gần hành lang an toàn các công trình dầu khí dưới biển ra khỏi phạm vi 2 hải lý tính từ tâm đường ống khí.

Trước đó, trong hai ngày 20-21/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tuần tra dọc hành lang tuyến ống khí Nam Côn Sơn từ Km22 đến Km290 và ngược lại.

Tổ tuần tra phát hiện 10 vụ việc với 16 phương tiện neo đậu, đánh bắt hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí. Trong đó, Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản 08 vụ việc với 13 phương tiện vi phạm, xua đuổi và nhắc nhở 02 vụ với 03 phương tiện đang hoạt động cận kề hành lang an toàn các công trình dầu khí dưới biển ra khỏi phạm vi 2 hải lý tính từ tâm đường ống dẫn khí.

Đồng thời trong 2 đợt tuần tra, lực lượng Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị phối hợp đã tiến hành cấp phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí, tuyên truyền với ngư dân về Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Thông qua công tác truyền thông trực tiếp trên biển sẽ giúp ngư dân nhận thức đầy đủ về các quy định của Nhà nước và những mối nguy hiểm khi hoạt động trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí; góp phần giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo, đảm bảo an ninh, an toàn các đường ống dẫn khí dưới biển.

  • Phát triển kinh tế biển bền vững
    Biển đảo - Ngọc Lý - 14:13 09/06/2020
    (TN&MT) - Biển đảo không chỉ là bộ phận cấu thành chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc mà còn là không gian sinh tồn và phát triển của các thế hệ người Việt Nam; các vùng biển nước ta có vị trí địa chính trị, địa quân sự, địa kinh tế quan trọng trong khu vực và trên thế giới; thế kỷ XXI được coi là kỷ nguyên của đại dương, việc "vươn ra biển" đã trở thành xu thế lớn, định hướng quan trọng của các quốc gia có biển và cả quốc gia không có biển.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO