Tiếp đó, nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019, từ ngày 22/5-26/5, tỉnh Sơn La tiếp tục tổ chức Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn năm 2019 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại - Nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
Tổ chức sự kiện “Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại siêu thị LotteMart (229 Tây Sơn, Hà Nội) ngày 25/5; tại siêu thị HaproMart (136 Quang Trung, Hà Nội) ngày 26/5.
Từ ngày 02/6 - 10/6, tổ chức khai trương quầy hàng giới thiệu nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tại nhà khách Thanh Xuân - Hà Nội (378 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
Bên cạnh đó, ngày 24/5, tỉnh Sơn La tổ chức “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc năm 2019” tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Từ ngày 02/6 - 10/6, tổ chức Tuần lễ “Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Trên địa bàn tỉnh Sơn La, UBND tỉnh cũng sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động, gồm: Lễ hội Xoài Yên Châu từ ngày 31/5-02/6; Lễ xuất khẩu sản phẩm Xoài sang thị trường Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc tại huyện Yên Châu ngày 01/06.
Từ ngày 02-10/6, sẽ diễn ra Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại siêu thị Vinmart thành phố Sơn La; Khai trương quầy hàng giới thiệu nông sản an toàn, xuất khẩu, quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La tại nhà nổi Hương Trà - Khu cầu 308, thành phố Sơn La.
Được biết, năm 2018, hoạt động sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn la đã đạt ba yêu cầu: được mùa, năng suất cao; được giá, giá thu mua ổn định, cơ bản khắc phục hiện tượng ép giá; nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả được nhân rộng, đời sống người dân được nâng lên. Toàn tỉnh đã xuất khẩu khoảng 17.500 tấn quả, gồm xoài, nhãn tươi, chanh leo… Giá trị xuất khẩu năm 2018 ước đạt 115 triệu USD, trong đó nông sản chiếm tới 98,5%.
Năm 2019, tỉnh Sơn La đặt mục tiêu phấn đấu kết quả xuất khẩu hàng hóa đạt khoảng 150 triệu USD. Trong đó, tổng sản lượng xuất khẩu trái cây dự kiến đạt gần 21.000 tấn, tăng 19,1% so với năm 2018; giá trị xuất khẩu phấn đấu đạt 15,55 triệu USD, chủ yếu là xoài, nhãn, chanh leo, chuối, mận hậu, thanh long, sơn tra…