Trưởng phòng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt 100 triệu đồng của nữ doanh nhân

Đức Duy| 20/03/2020 17:18

(TN&MT) - Chiều 19/3/2020, cơ quan công an đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính, SN 1963, Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một nữ doanh nhân.

Trưa ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức thông tin vụ việc liên quan đến Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt giữ sau khi nhận tiền của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Đính và số tiền cưỡng đoạt của một nữ doanh nhân

Bước đầu, Nguyễn Ngọc Đính khai nhận: Từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của Công ty TNHH đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H., Giám đốc Công ty đe dọa sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh (TP.Thanh Hóa) để nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết, miễn thuế thì phải đưa 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. chấp nhận giao tiền cho Đính. 

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của ông Đính

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, trong lúc giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H đi ra xe ô tô của mình mới nhận tiền. Nhận tiền xong, trên đường đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, ông Đính bị cơ quan công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng và một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền với bà H. tại cuộc nói chuyện ở khách sạn Lam Kinh.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan. 

Trong ngày 20/3/2020, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 504/QĐ-CT về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng Cục thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trưởng phòng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt 100 triệu đồng của nữ doanh nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO