--Quảng cáo---

Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung “nói gì” sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính?

Tiếng dân - 21:15 06/05/2018

(TN&MT) - Trung tâm điều dưỡng người có công Miền Trung (thuộc Cục người có công, Bộ LĐTB&XH) vừa bị Phòng CSQLHC về TTXH CATP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Công văn số 598/NCC-KHTC của Cục người có công
Công văn số 598/NCC-KHTC của Cục người có công

Theo Quyết định số 18/QĐ-XPVPHC ngày 20/4/2018 của Phòng CSQLHC về TTXH CATP Đà Nẵng, tối 15/4, Tổ kiểm tra của Phòng phối hợp CA phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) kiểm tra thực tế tại Trung tâm điều dưỡng người có công (ĐDNCC) Miền Trung tại địa chỉ: 68 Phan Tứ (P. Mỹ An) đã phát hiện trung tâm này có các hành vi vi phạm như: tại thời điểm kiểm tra giấy tờ pháp lý thì Trung tâm không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; không thực hiện đầy đủ các quy định về ANTT đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, lúc 21 giờ 48 phút ngày 15/4, tổ kiểm tra phát hiện Trung tâm tiếp nhận 137 khách lưu trú nhưng chỉ lưu giữ thông tin của 28 khách lưu trú để quản lý, còn 108 khách không ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính trước khi cho khách vào phòng nghỉ. Cũng theo Quyết định số 18, với các hành vi vi phạm nêu trên, Phòng CSQLHC về TTXH CATP Đà Nẵng quyết định xử phạt Trung tâm điều dưỡng người có công Miền Trung… 3 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Quyết định số 979/QĐ-LĐTBXH ngày 19-7-2016 của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, Trung tâm ĐDNCC Miền Trung được thành lập và  hiện 2 chức năng, nhiệm vụ là điều dưỡng luân phiên, phục hồi sức khỏe cho người có công với Cách mạng và thực hiện các hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật. Do đó, từ giữa năm 2017 và đầu năm 2018, Trung tâm đã triển khai thử nghiệm 2 nhiệm vụ được giao, trong đó có thực hiện các hoạt động dịch vụ.

Trụ sở Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung
Trụ sở Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung

Ngày 26/3, Cục người có công đã ban hành công văn số 598/NCC-KHTC chỉ đạo Trung tâm chỉ được thực hiện điều dưỡng luân phiên, phục hồi sức khỏe cho người có công với Cách mạng. Đồng thời, Cục người có công cũng đã yêu cầu Trung tâm chỉ được thực hiện các hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật sau khi được Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH phê duyệt.

Tuy nhiên, Trung tâm vẫn tiến hành dịch vụ đón khách sau khi có công văn của Cục người có công. Đặc biệt, lúc 21h48 ngày 15/4, tổ kiểm tra của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn tiến hành kiểm tra Trung tâm ĐDNCC miền Trung, phát hiện cơ sở này không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Trung tâm không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, qua kiểm tra thực tế Trung tâm đã tiếp nhận 137 khách lưu trú nhưng chỉ lưu giữ thông tin của 28 khách lưu trú để quản lý, còn 108 khách Trung tâm không ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính trước khi cho khách vào phòng nghỉ.

Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung vẫn đón khách dịch vụ sau khi có Công văn của Cục người có công
Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung vẫn đón khách dịch vụ sau khi có Công văn của Cục người có công

Trao đổi với PV Báo Điện tử TN&MT, ông Nguyễn Ngọc Minh- Giám đốc Trung tâm cho biết: Từ ngày 30/3, Trung tâm đã dừng các hoạch động dịch vụ và không đón khách mới, đồng thời thương thảo với các tổ chức, cá nhân đã nhận hợp đồng trước ngày có văn bản của Cục người có công. Tuy nhiên, có một số đồng ý hủy, một số không đồng ý hủy trong đó có đoàn khách của Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đến ngày 15/4/2016. Về những vi phạm nêu trên của Trung tâm, ông Minh giải thích: Trung tâm đã được CATP Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT số 53 NHS/GCN, cấp ngày 1/11/2017. Đối với đoàn khách 137 người đến Trung tâm chiều tối 15/4/2018, khi làm thủ tục nhận phòng, Trung tâm có yêu cầu nộp giấy tờ nhưng trưởng đoàn có đề nghị nộp danh sách đoàn và 27 CMND trước (vì đoàn đi ăn ngay), sau khi lên phòng sẽ thu đủ giấy tờ nộp cho Trung tâm. Khi cơ quan Công an đến kiểm tra, đoàn khách đi ăn tối chưa về nên Trung tâm chưa hoàn thành ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào máy tính trước khi cho khách vào phòng nghỉ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO