Trực thăng Mi17 thả lương thực cứu người dân Phước Sơn (Quảng Nam) đang bị cô lập

Xuân Lam| 01/11/2020 13:56

(TN&MT) - Sáng nay (1/11), trực thăng của Sư đoàn Không quân 372 đã bay từ sân bay Đà Nẵng để tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Theo Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 cho biết, trực thăng của Sư đoàn đã mang theo 2 tấn lương thực bay từ sân bay Đà Nẵng tiếp tế cho người dân bị cô lập sau vụ sạt lở núi ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

"Khoảng hơn 9h sáng nay, một trực thăng Mi17 của Trung đoàn 930 đã mang theo 2 tấn lương thực và bay thẳng vào xã Phú Lộc. Tại đây, trực thăng không thể đáp xuống nên neo trên không và thả lương thực xuống trụ sở UBND xã Phước Lộc và trường tiểu học của xã này. Khoảng 11h hơn trực thăng sẽ bay về tới sân bay Đà Nẵng", Đại tá Hùng cho hay.

Trực thăng của Sư đoàn 372 đã bay cất cánh từ sân bay Đà Nẵng

Ngoài ra, Đại tá Nguyễn Việt Hùng cũng cho biết, qua thông tin từ xã Phước Lộc gửi về, người dân đã được sử dụng ngay lương thực mà trực thăng của Sư đoàn 372 vừa thả xuống. Sau chuyến bay sáng nay (1/11), Thủ trưởng của Quân chủng Phòng không Không quân cũng như Thủ trưởng của Sư đoàn 372 sẽ xem xét các điều kiện để tiếp tục cho trực thăng bay vào Phước Lộc hay không?

Như đã thông tin, sau vụ sạt lở núi vào ngày 28/10, tại xã Phước Lộc có 5 người chết và 8 người đang mất tích. Ngoài ra, xã Phước Thành và xã Phước Lộc đang có hàng ngàn người dân đang bị cô lập do các con đường vào xã bị sạt lở nghiêm trọng và bị chia cắt hoàn toàn với bên ngoài.

Trước đó, vào sáng hôm qua (31/10) trong cuộc làm việc với đại diện của Sư đoàn 372, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn cho hay, hiện con đường từ Phước Thành sang Phước Lộc đi bộ khoảng 4,5 tiếng đồng hồ nhưng có tới hàng loạt điểm sạt lở. Còn con đường từ Phước Công qua Cầu Khỉ để đến Phước Lộc cũng có rất nhiều điểm bị sạt lở trong đó có 2 điểm rất khó khăn không thể đi được.

Trung tá Kiên cho biết thêm, thời gian tới Phước Sơn dự báo sẽ có mưa và sạt lở chắc chắn tiếp tục xảy ra. Nếu đi tiếp tế, lúc này phải cắt rừng và chia làm 5 trung đội, mỗi xã mỗi trung đội để gùi lương thực. Mỗi người mang theo 20kg.

Chỉ huy Ban Quân sự Phước Sơn kiến nghị, rất cần có ngay trực thăng tiếp tế, nhưng do thời tiết từ khi xảy ra vụ việc rất xấu không đảm bảo an toàn cho không quân tiếp cận nên địa phương đang khẩn trương tập kết được lương thực ở xã Phước Kim và Phước Công để tiếp tục cõng lương thực cứu trợ khẩn cấp xã Phước Lộc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trực thăng Mi17 thả lương thực cứu người dân Phước Sơn (Quảng Nam) đang bị cô lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO