--Quảng cáo---

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa - Thu Trang - 10:32 18/05/2020

(TN&MT) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), nhằm tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức triển lãm sách, tư liệu về Người theo hình thức trực tuyến.

Triển lãm sách trực tuyến  kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sàn Book365.vn. 

Triển lãm được tổ chức từ ngày 19/5 - 30/5, với hàng trăm đầu sách, cùng 1.000 tư liệu quý kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sàn Book365.vn. 

Với sự hỗ trợ của các cơ quan như Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), NXB Chính trị Quốc gia và Sự thật, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh… triển lãm tổ chức trưng bày trên 700 đầu sách, bộ sách, trong đó có bộ sách lớn như Hồ Chí Minh toàn tập, Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử... và gần 300 trăm đầu sách của Bác, viết về Bác do Thư viện Quốc gia sưu tầm, cung cấp.

Cùng với việc trưng bày sách, Triển lãm còn có các không gian trưng bày, giới thiệu tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại Triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm của các diễn giả, các nhà xuất bản giới thiệu một số tác phẩm, công trình vừa được xuất bản về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm chia làm 5 khu trưng bày chính: Khu giới thiệu những câu chuyện về Bác với 130 câu chuyện nổi bật;  Khu trưng bày sách của Bác, trong đó nổi bật là bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản theo hình thức điện tử và bộ 5 tác phẩm là bảo vật quốc gia bao gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù; Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước; Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm sách góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  •  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020):  Hình bóng Bác in sâu trong tim người dân cả nước
    Xã hội - Lê Khanh - 23:41 14/05/2020
    (TN&MT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, nhưng cũng là người gần gũi yêu thương nhân dân hết thảy. Từ lúc chào đời đến lúc đi vào cõi vĩnh hằng, Người chỉ có một ham muốn tột bậc nhân dân ta ấm no hạnh phúc, đồng bào có cơm ăn áo mặc, đất nước phồn thịnh vẻ vang. Để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Bác, nhiều tỉnh thành đã xây dựng quảng trường mang tên Hồ Chí Minh, hoặc dựng tượng Người để tỏ lòng thành kính.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO