--Quảng cáo---

TP.Móng Cái (Quảng Ninh): Thả 450 nghìn con tôm, cá giống xuống biển tái tạo môi trường

Môi trường - Phạm Hoạch - 09:14 31/03/2021

(TN&MT) - Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ thả giống thủy sản về môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đã có khoảng 30 vạn con cá song, cá vược và 15 vạn con tôm thẻ chân trắng vào vùng nước tự nhiên, nhằm phục hồi, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt.

TP.Móng Cái thả 450 nghìn con tôm, cá giống tại khu bãi biển Mũi Ngọc

Đây là hoạt động góp phần làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường, cân bằng hệ sinh thái biển. Đồng thời tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, gắn với giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc.

Trong những năm qua, TP.Móng Cái đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản, dịch vụ phục vụ cho sản xuất ngày càng phát triển cả về quy mô, công nghệ, chất lượng, đáp ứng được sự phát triển của thủy sản giai đoạn hiện nay, góp phần đưa ngành thủy sản trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Diện tích, sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản hàng năm của TP.Móng Cái đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2020, tổng diện tích nuôi trồng đạt 1.696 ha, sản lượng nuôi trồng đạt 12.746,8 tấn và sản lượng khai thác đạt trên 8.200 tấn.

  • Xanh hơn mỗi ngày - Từ suy nghĩ đến hành động
    Môi trường - Khánh Ly - Đức Khánh - 14:40 30/03/2021
    (TN&MT) - Năm thứ 13 phát động Chiến dịch Giờ Trái đất, Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã lựa chọn thông điệp “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Không chỉ gói gọn các hoạt động trong 1 giờ tắt đèn vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 (27/3), Giờ Trái đất tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới năm nay tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội, qua đó, kêu gọi các hành động giảm phát thải khí nhà kính và rác thải nhựa trên phạm vi toàn cầu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO