--Quảng cáo---

TP. Huế: Bàn giao nhà ở “chậm như rùa”, dân bức xúc

Tiếng dân - 16:02 07/03/2019

(TN&MT) - Qua nhiều lần hứa hẹn, Công ty Cổ phần đầu tư IMG Huế vẫn không chịu bàn giao nhà ở với số tiền tỷ cho người dân, điều này khiến họ không hài lòng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống…

Căn nhà của hai vợ chồng chị Nhớ đến nay vẫn chưa được bàn giao
Căn nhà của hai vợ chồng chị Nhớ đến nay vẫn chưa được bàn giao

Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường vừa nhận được phản ánh của gia đình chị Vũ Thị Nhớ (SN 1988) và anh Ngô Bình Tuy (chồng chị Nhớ, trú TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về việc Công ty Cổ phần đầu tư IMG Huế (Công ty IMG Huế) không bàn giao nhà ở đúng hạn.

Chị Nhớ cho biết, vào năm 2017, chị cùng chồng là anh Tuy mua một căn nhà ở đường số 12, Lô O6 đã hoàn thiện nội thất bên trong, đóng tại Khu đô thị mới An Cựu (phường An Đông - TP. Huế) do Công ty IMG Huế làm chủ đầu tư.

Giá bán căn nhà là gần 2 tỷ rưỡi và sau đó vợ chồng chị Nhớ đã nộp tiền đủ 100%. Thời gian bàn giao nhà là tháng 4/2018. Theo chị Nhớ, chủ đầu tư đã xin gia hạn thêm. Sau lần đầu chậm trễ thì xin thêm đến tháng 5/2018. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm, nhà của chị Nhớ vẫn chưa có.

Hợp đồng mua bán nhà ở của Công ty IMG Huế với vợ chồng chị Nhớ
Hợp đồng mua bán nhà ở của Công ty IMG Huế với vợ chồng chị Nhớ

“Chúng tôi đã nhiều lần lên gặp chủ đầu tư để hỏi tại sao vẫn chưa có nhà nhưng họ cứ đổ hết trách nhiệm cho người này qua người khác. Họ còn thách thức chúng tôi muốn kiện thì kiện, không thì trả tiền lại, có sao đâu…” - chị Nhớ bức xúc nói.

Theo như giấy cam kết mua nhà mà chị Nhớ cung cấp cho PV, đến hết thời hạn tháng 4/2018, nếu như chủ đầu tư chưa giao nhà thì họ sẽ trả lại tiền cùng “lãi suất 10%/năm/số tiền và 50% giá trị hợp đồng/ thời gian chậm giao nhà”. Tuy nhiên đến nay mọi việc vẫn “không đâu vào đâu”.

Có mặt tại căn nhà mà chị Nhớ cùng anh Tuy mua trong đầu tuần này, PV nhận thấy ngôi nhà vẫn còn sơ sài, điện nước chưa lắp, không có nội thất gì và hai vợ chồng chị Nhớ đang thuê công nhân lắp đặt một số thiết bị…

Giấy cam kết bàn giao nhà của chủ đầu tư
Giấy cam kết bàn giao nhà của chủ đầu tư

“Việc không có nhà khiến gia đình tôi thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi phải đi thuê trọ, trả lãi ngân hàng, trả chi phí sinh hoạt. Không những thế còn lo lắng, ảnh hưởng đến công việc và con cái… Tôi nghĩ chủ đầu tư đã quá xem thường khách hàng, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chúng tôi được có nhà hoặc đền bù xứng đáng chứ như này thì quá thiệt thòi…” - chị Nhớ tâm sự.

Được biết, không những trường hợp của vợ chồng chị Nhớ mà còn có một số trường hợp khác mua nhà của Công ty IMG Huế rơi vào tình cảnh tương tự.

Nội thất, điện nước… tại nhà chị Nhớ dự định chuyển tới ở vẫn chưa lắp đặt…
Nội thất, điện nước… tại nhà chị Nhớ dự định chuyển tới ở vẫn chưa lắp đặt…

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Võ Công Hạnh - Giám đốc Công ty Luật Công Khánh (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhận định: “Nhìn vào sự việc có thể thấy rằng, các bên đã thỏa thuận qua hợp đồng; mặt khác bên mua đã hoàn tất việc thanh toán, buộc bên bán phải giao nhà với chất lượng như đã thỏa thuận. Bên bán đã có văn bản cam kết giao nhà nhưng vẫn không thực hiện. Trong trường hợp này, bên mua là vợ chồng chị Nhớ có quyền khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu giao nhà đúng chất lượng đã ký kết và bồi thường các tổn thất do hành vi chậm giao nhà gây ra…”.

Trao đổi với PV Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường, ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Công ty IMG Huế thừa nhận, việc bàn giao nhà chậm cho vợ chồng chị Nhớ là có. “Chuyện nhanh chậm là bình thường thôi mà…”, ông Phúc nói như vậy với PV.

Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO