--Quảng cáo---

TP.HCM tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Cổng 1022

Xã hội - Đình Nguyễn - 19:05 24/06/2021

(TN&MT) - Nhằm tăng cường công tác giám sát, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tiếp nhận và chuyển các cơ quan liên quan xử lý thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm quy đinh về phòng, chống dịch Covid-19.

TP.HCM sẵn sàng tiếp nhận thông tin chống dịch qua Internet

Các góp ý, ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, tổ chức và doanh nghiệp để góp phần đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch qua Cổng thông tin 1022.

Cổng thông tin 1022 được UBND TP.HCM chỉ đạo thực hiện và giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đơn vị chủ trì, cùng 86 đơn vị với 625 đầu mối (Sở ngành, UBND 24 quận/huyện và các đơn vị quản lý, sở hữu, duy tu hạ tầng) tham gia giải quyết xử lý các sự cố do người dân, tổ chức và doanh nghiệp phản ánh.

Nhiệm vụ của các đơn vị tham gia vận hành Cổng thông tin 1022 thực hiện theo Quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin trên Cổng tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP.HCM được ban hành tại Quyết định của UBND TP.HCM

Sở Thông tin và Truyền thông cũng được giao tổ chức thực hiện các phương án thông tin tuyên truyền hiệu quả, mạnh mẽ để lan tỏa thông tin dưới nhiều hình thức, vận động Nhân dân thành phố chung tay với chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế kịp thời hỗ trợ cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông để giải đáp các ý kiến thắc mắc, hỏi đáp của người dân liên quan đến lĩnh vực quản lý.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin trên Cổng thông tin 1022 theo quy trình sau:

Bước 1: Người dân gửi thông tin, kèm theo hình ảnh, đoạn phim (nếu có) về nội dung phản ánh cho Cổng thông tin 1022.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận và sàng lọc, phân loại thông tin, trong vòng 5 phút, Cổng thông tin 1022 chuyển nội dung phản ánh của người dân cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; đồng thời, Cổng thông tin 1022 thực hiện nhắn tin cho đầu mối phụ trách của đơn vị tiếp nhận thông tin.

Bước 3: Đơn vị tiếp nhận thông tin thực hiện kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh theo thẩm quyền; cập nhật kết quả xử lý trên phần mềm Cổng thông tin 1022 trong thời gian tối đa là 60 phút kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Bước 4: Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp thông tin về tình hình tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, hàng ngày báo cáo Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19.

Văn phòng UBND TP.HCM được giao tiếp nhận báo cáo tổng hợp thông tin về tình hình tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

Để gửi phản ánh về Cổng thông tin 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức sau:

Cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022,  nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000.

Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh.

Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin.

Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn

Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

Tổ chức lưu thông cho một số phương tiện xe taxi vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết

UBND TP.HCM đã chấp thuận với đề nghị của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc tổ chức lưu thông cho một số phương tiện xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

UBND TP giao Sở Giao thông vận tải có văn bản hướng dẫn việc tổ chức các phương tiện thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải đã kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận cho phép Sở tổ chức giao thông cho một số phương tiện xe taxi (dự kiến 200 xe taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam và 200 xe taxi của Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh) lưu thông trong địa bàn TP.HCM để phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND TP.HCM

  • Tối 23/6, có 85 ca mắc COVID-19
    Xã hội - Khánh Linh - 19:51 23/06/2021
    (TN&MT) - Theo bản tin tối 23/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 85 ca mắc COVID-19, bao gồm 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 82 ca ghi nhận trong nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO