--Quảng cáo---

TP.HCM: Quận 12 công khai kết quả kiểm tra về ô nhiễm quanh chung cư Tecco Green Nest

Tin tức - 15:40 01/02/2018

UBND quận 12, TPHCM đã có thông tin phản hồi kiến nghị của ông Trần Minh Trí về hoạt động xả khí thải của một số nhà máy, công ty nằm sát khu chung cư Tecco...

 

 

UBND quận 12, TPHCM đã có thông tin phản hồi kiến nghị của ông Trần Minh Trí về hoạt động xả khí thải của một số nhà máy, công ty nằm sát khu chung cư Tecco Green Nest, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
 

images2012438 hinh 6

 

Trong thời gian từ tháng 3/2017 đến tháng 8/2017, UBND quận 12 đã kiểm tra, xử lý và phối hợp Công an thành phố kiểm tra về Môi trường và Tài nguyên nước đối với 7 công ty trong khu vực chung cư, kết quả như sau:
 

Kết quả kiểm tra tại Công ty TNHH May In Thêu M & J và Công ty TNHH SX-TM Đại Tân là khí thải của công ty vượt quy chuẩn môi trường. Do đó, UBND quận 12 ban hành quyết định xử phạt hành vi nêu trên đối với 2 công ty. Hiện nay, 2 công ty đã chấp hành xong quyết định này.
 

Đối với Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Kinh doanh Tân Hoàng Dũng và Công ty TNHH Long Vỹ, kết quả 2 công ty không có kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. UBND quận 12 ban hành quyết định xử phạt đối với 2 công ty, theo đó đình chỉ hoạt động của công ty trong thời gian 9 tháng. Hiện nay, Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Kinh doanh Tân Hoàng Dũng không còn hoạt động. UBND quận đang tiếp tục giám sát việc chấp hành của Công ty TNHH Long Vỹ đối với quyết định này.
 

Đối với Công ty TNHH Yu Chung Việt Nam, UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt hành vi xả nước thải, khí thải vượt quy chuẩn môi trường đối với công ty với hình thức: Phạt tiền với tổng mức phạt là 205 triệu đồng. Đồng thời, buộc công ty phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm khí thải, nước thải đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.
 

Kết quả bụi, khí thải từ hoạt động của Công ty TNHH MTV Lâm Thanh đạt quy chuẩn môi trường.
 

Ngày 21/7/2017, UBND quận kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với Công ty TNHH Trương Đô Thành. Kết quả, công ty có hành vi xả khí thải, nước thải vượt thẩm quyền xử lý của UBND quận. Do đó, UBND quận có báo cáo chuyển vụ việc đến UBND thành phố xử lý. UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt các hành vi nêu trên đối với công ty. Ngày 13/12/2017, UBND quận kiểm tra tại công ty. Tại thời điểm kiểm tra, công ty không hoạt động sản xuất. Hiện nay, UBND quận đang tiếp tục giám sát việc chấp hành của công ty đối với quyết định này.
 

Về hoạt động phát sinh tiếng ồn, ngày 28/11/2017, UBND quận đã phối hợp với Ban Quản trị Chung cư Tecco Green Nest (Ban Quản trị chung cư) kiểm tra, xác định các nguồn phát sinh và khu vực nhà dân tại chung cư bị ảnh hưởng tiếng ồn để tổ chức đo đạc các thông số môi trường. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Ban Quản trị chung cư chưa cung cấp thông tin liên quan đến vị trí, khu vực bị ảnh hưởng tiếng ồn. Do đó, UBND quận chưa thể thực hiện đo đạc tiếng ồn.
 

Trong thời gian tới, UBND quận tiếp tục rà soát, kiểm tra, giải quyết và thông tin kết quả cho ông Trí được biết.
 

Trước đó, theo phản ánh của ông Trần Minh Trí, hoạt động xả khí thải của một số nhà máy, công ty nằm sát khu chung cư Tecco Green Nest (tại số 287 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
 

Các hộ dân đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được xử lý. Đại diện các hộ dân tại chung cư Tecco Green Nest, ông Trí đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp, giải quyết dứt điểm vấn đề nêu trên.
 

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, UBND TP. Hồ Chí Minh nhận thấy vụ việc đã được các Báo đưa tin và ông Trí đã phản ánh đến UBND phường Tân Thới Nhất và UBND Quận 12 nhưng chưa được kiểm tra, xử lý theo quy định.
 

Căn cứ Điều 21 Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh; Ban tiếp công dân Thành phố đề nghị Chủ tịch UBND Quận 12 kiểm tra, xử lý, trả lời cho ông Trí và báo cáo kết quả cho UBND TP. Hồ Chí Minh theo quy định.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO