Doanh nghiệp - doanh nhân

TISCO trách nhiệm với công tác bảo vệ môi trường

Trung Hiếu 11/06/2024 - 13:41

Với phương châm "Phát triển sản xuất kinh doanh phải đi đôi với công tác cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường", những năm qua, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) đã tích cực triển khai các giải pháp, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Là một doanh nghiệp có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển (thành lập năm 1959), TISCO luôn ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong quản lý chất thải, kiểm soát chất thải, giảm thiểu khả năng phát thải....

1(4).jpg
Dây truyền cán thép công nghệ Danieli - Itali

Để đáp ứng các quy định mới về bảo vệ môi trường, TISCO đã từng bước đầu tư cải tiến đồng bộ công nghệ sản xuất; tham gia có hiệu quả nhiều dự án bảo vệ môi trường như dự án kiểm toán chất thải, dự án BAT/BEP... Phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước nghiên cứu xử lý chất thải. Bên cạnh đó, xây dựng và ban hành Quy chế quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho đội ngũ cán bộ công nhân viên về bảo vệ môi trường; tham gia hưởng ứng Tháng môi trường, Ngày môi trường Thế giới; Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn...

Với đặc thù là doanh nghiệp sản xuất thép từ khâu thượng nguồn, TISCO luôn chú trọng quan tâm tới trách nhiệm bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. TISCO đã đầu tư áp dụng hệ thống xử lý nước thải hiện đại, triển khai thực hiện các công trình xử lý nước thải triệt để ở các nhà máy, phân xưởng. Do đó, chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt quy chuẩn Việt Nam QCVN 52:2017/BTNMT. Nước thải sau xử lý được tuần hoàn phục vụ sản xuất của Công ty góp phần giảm lượng nước sử dụng trong sản xuất và lượng nước thải đáp ứng lợi ích kinh tế cũng như bảo vệ môi trường.

2(1).jpg
TISCO luôn chú trọng quan tâm tới trách nhiệm bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất

Cùng với đó, TISCO đã thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng khí thải, tận dụng tối đa khí than lò cốc, khí than lò cao trong sản xuất nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như giảm phát thải, khí thải đáp ứng yêu cầu về môi trường.

Được biết, trong các năm qua, TISCO đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho các công trình lưu giữ chất thải nguy hại đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và hợp đồng với các cơ quan chức năng để thực hiện chuyển giao xử lý theo đúng quy định. Chất thải rắn (xỉ luyện gang và xỉ luyện thép) đã được chứng nhận hợp chuẩn làm vật liệu xây dựng, làm phụ gia xi măng, san lấp mặt bằng... Nhờ vậy, TISCO đã được cấp các giấy phép về môi trường: Quản lý chất thải nguy hại, xả nước thải vào nguồn nước, khai thác nước dưới đất, nước mặt...

TISCO cũng tham gia vào các chương trình sản xuất sạch hơn do Bộ Công Thương phát động, triển khai giảm thiểu phát thải, tiết kiệm năng lượng; hàng năm tổ chức thực hiện công tác sáng kiến, cải tiến công nghệ, tiết kiệm giá thành. Đồng thời, đầu tư, cải tạo cảnh quan nhà xưởng sạch đẹp, xây dựng và duy trì mô hình Nhà máy - Công viên. TISCO đã trồng hơn 1.000ha với gần 1,5 triệu cây xanh các loại, phục hồi môi trường.

Đại diện Lãnh đạo của TISCO khẳng định: Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường là một trong những cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững và lâu dài, tạo đà để Công ty luôn tăng trưởng và đạt được mục tiêu: "TISCO - Lớn mạnh cùng đất nước". Thời gian tới, chung tay cùng ngành thép thực hiện giảm phát thải khí nhà kính, TISCO tiếp tục ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cải tiến kỹ thuật, hướng tới sản xuất xanh bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TISCO trách nhiệm với công tác bảo vệ môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO