--Quảng cáo---
 • tỉnh Điện Biên

Điện Biên: Đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Tài nguyên - Hoàng Châu - 19:34 19/05/2022
(TN&MT) - Điện Biên xác định, việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là cần thiết, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một bộ phận quan trọng của ngành luật trong lĩnh vực đất đai, là công cụ pháp lý quan trọng để quản lý và sử dụng đất. Theo đó, tỉnh Điện Biên đã tập trung vào công tác này giúp cho việc quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai ở Điện Biên
  Đất đai - Hoàng Châu - 10:03 29/03/2022
  Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp cụ thể, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả hơn; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
 • Điện Biên: Phát triển hệ thống thu gom, xử lý nước thải
  Môi trường - Trần Hương - 10:02 29/03/2022
  (TN&MT) - Nằm trong hệ thống Đề án cải tạo môi trường sông Nậm Rốm mà tỉnh Điện Biên giao cho UBND TP. Điện Biên Phủ chủ trì, xây dựng đang trong quá trình xin ý kiến bổ sung các Sở, ngành... mở rộng mạng lưới thu gom, xử lý nước thải và thiết bị vận hành, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), là một trong những Đề án vay vốn Chính phủ Phần Lan đang được tỉnh Điện Biên gấp rút hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý trong thời gian tới.
 • Kiểm tra, xác minh diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng
  Môi trường - Hoàng Châu - 18:41 25/03/2022
  (TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện Mường Ảng, UBND các xã và các chủ rừng đã kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), làm cơ sở để chi trả tiền DVMTR năm 2021 cho các chủ rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng.
 • Nậm Pồ nỗ lực vươn lên
  Xã hội - Hoàng Châu - 09:32 25/03/2022
  (TN&MT) - Là huyện miền núi biên giới được thành lập từ năm 2012, huyện Nậm Pồ có xuất phát điểm kinh tế thấp, trình độ dân trí lạc hậu, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Bằng nhiều giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực vượt khó của đồng bào dân tộc trong công tác xóa đói giảm nghèo của huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) đã đạt một số kết khả quan.
 • Điện Biên: Triển khai hiệu quả công tác trồng rừng
  Biến đổi khí hậu - Trần Hương - 09:29 24/03/2022
  Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hiện tượng biến đổi khí hậu (BĐKH) có tác động ngày càng rõ nét. Các diễn biến thời tiết cực đoan, như: Hạn hán, bão, lũ… ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Điện Biên quản lý đất đai: Đồng bộ nhiều giải pháp
  Đất đai - Bài và ảnh: Trần Hương - 10:20 17/03/2022
  Trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định rõ vai trò của nguồn lực đất đai là một trong những yếu tố then chốt quyết định, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, để đất đai trở thành một trong những nguồn lực của tỉnh, đòi hỏi Điện Biên phải thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý đất đai. Vì thế, Điện Biên đã chú trọng tạo đà tăng trưởng kinh tế từ nguồn lực đất đai, đặc biệt trong việc thu hút các dự án đầu tư.
 • Về Nậm Pồ… nghe câu chuyện ý Đảng lòng dân
  Xã hội - Trần Hương - 14:31 16/03/2022
  (TN&MT) - Tháng 3 Nậm Pồ nắng vàng như rót mật. Cũng thời điểm này gần 1 năm về trước, dịch bệnh Covid -19 đã làm cho mảnh đất Nậm Pồ vốn xa xôi, bình yên trở nên dậy sóng. Song, nhờ ý trí quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và tinh thần đoàn kết các dân tộc, Nậm Pồ đã bình yên trở lại sau 1 tháng chiến đấu với dịch Covid – 19. Cách làm của Nậm Pồ, đặc biệt là công tác dân vận Đảng, dân vận chính quyền đã trở thành mô hình kiểu mẫu trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở Điện Biên.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:02 16/03/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, hoạt động kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) luôn được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm, đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thực thi chính sách chi trả DVMTR.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác quản lý tài nguyên cát, sỏi lòng sông
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 18:10 17/02/2022
  (TN&MT) - Nhằm quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản. Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã thực hiện nhiều giải pháp trong quản lý cát, sỏi lòng sông, tăng cường các đợt thanh tra, kiểm tra những vi phạm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động khai thác khoáng sản. Qua đó, đã hạn chế tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép, tránh thất thoát nguồn tài nguyên.
 • Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Điện Biên tiếp tục mở tài khoản cho các chủ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:50 16/02/2022
  (TN&MT) - Năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua hình thức mở tài khoản cho các chủ rừng, tại các ngân hàng và thanh toán tiền qua tài khoản thông qua tài khoản, thay thế toàn bộ hình thức thanh toán bằng tiền mặt trước đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO