--Quảng cáo---
 • tỉnh Điện Biên

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đường biên giới tại tỉnh Điện Biên
  Ngành TN&MT - Huy An - 21:44 29/11/2022
  (TN&MT) - Ngày 29/11, tại thành phố Điện Biên, Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng Ban chỉ đạo đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về công tác biên giới trên địa bàn.
 • Điện Biên: Thực trạng và giải pháp khai thác sử dụng cát
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 10:16 17/11/2022
  (TN&MT) - Cát, sỏi là khoáng sản có vai trò quan trọng, thiết yếu trong xây dựng và cơ bản đã được quản lý, khai thác, sử dụng theo quy hoạch và quy định của pháp luật về khoáng sản. Khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng là nhu cầu cần thiết của xã hội, vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa giải quyết sinh kế cho một số bộ phận người dân lao động.
 • Đưa hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông trên một số địa bàn khu vực miền Bắc vào nền nếp - Điện Biên: Công khai, minh bạch từ khâu đấu giá
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Trần Hương - 10:49 03/11/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Điện Biên diễn ra khá phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, làm thất thoát nguồn thu ngân sách Nhà nước. Trước thực trạng đó, tỉnh Điện Biên đã rà soát lại toàn bộ các điểm mỏ cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường, lập quy trình đưa các điểm mỏ vào đấu giá, công khai minh bạch. Đây là một trong những giải pháp đang được áp dụng có hiệu quả ở Điện Biên.
 • Nâng chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  Đất đai - Trường An - 06:15 27/10/2022
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, chính sách, pháp luật về đất đai nói chung, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nói riêng đã có nhiều đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn, từng bước tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý, sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn.
 • Khai thác, sử dụng nguồn “vàng trắng” bền vững
  Tài nguyên nước - Thiên Trường - 15:44 20/10/2022
  Tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với phát triển bền vững đã có sự chuyển biến rõ rệt cả về nhận thức và hành động. Theo đó, đặt ra yêu cầu phải quản lý tài nguyên nước phải theo phương thức tổng hợp, sử dụng đa mục tiêu và phải gắn với các tài nguyên thiên nhiên khác.
 • Điện Biên: Nguồn lực cho bảo vệ và phát triển rừng bền vững
  Môi trường - Hoàng Châu - 05:58 13/10/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng đã thu hút một lực lượng lớn quản lý, bảo vệ rừng trong nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trực tiếp tham gia bảo vệ rừng. Đây cũng là một nguồn thu nhập ổn định, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân. Số tiền được nhận từ DVMTR, giúp người dân mua cây giống để trồng rừng, chi trả cho việc chăm sóc cây rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và mua sắm trang thiết bị, vật dụng để bảo vệ rừng.
 • Điện Biên: Phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia và ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022
  Khoa học & Công nghệ - Trần Hương - 19:48 08/10/2022
  (TN&MT) - Ngày 08/10, tại Trung tâm hội nghị văn hóa, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị phát động chuyển đổi số quốc gia và ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”
 • Điện Biên thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:55 26/09/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) mang lại hiệu quả tích cực, huy động được nguồn lực đáng kể cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao đời sống người dân sống gắn bó với rừng. Từ nguồn kinh phí chi trả DVMTR, không ít cộng đồng thôn, bản trên địa bàn tỉnh đã xây dựng thành công nhiều mô hình phát triển sinh kế, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
 • “Đếm gió đo mây” trên đỉnh Pha Đin
  Biến đổi khí hậu - Thanh Nga - 13:45 04/08/2022
  (TN&MT) - Chúng tôi đến với Trạm Khí tượng Pha Đin vào một chiều mùa hạ. Giữa vườn khí tượng, Vàng A Phía - Trạm trưởng Trạm Khí tượng Pha Đin đang quan sát các đám mây. 10 năm vào nghề cũng là bằng đó thời gian chàng trai người H'Mông A Phía gắn bó với khoảng trời Tây Bắc, với Pha Đin huyền thoại.
 • Bước chuyển môi trường… điểm sáng vùng biên
  Môi trường - Trần Hương - 08:23 04/08/2022
  (TN&MT) - Theo Quyết định 64 của Thủ tướng, Điện Biên có 4 cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, lộ trình xử lý đến năm 2020, Điện Biên phải đưa 4 cơ sở này ra khỏi “sách đen”. Với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Điện Biên, vấn đề xử lý môi trường không phải là việc dễ làm. Tuy nhiên tại thời điểm này, Điện Biên không những đã đưa các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ra khỏi Quyết định 64 của Thủ tướng mà còn là một trong những địa phương kiểm soát môi trường tốt nhất trong cả khu vực…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO