--Quảng cáo---
 • tinh Dien Bien

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dịch vụ môi trường rừng góp phần phát triển kinh tế các dân tộc thiểu số
  Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 09:12 29/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tăng độ che phủ rừng; chất lượng rừng được nâng lên, cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Điện Biên.
 • Độc đáo lễ mừng cơm mới của dân tộc Lào ở Điện Biên
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Hoàng Châu - A Dơ - 22:43 25/04/2021
  (TN&MT) - Lễ mừng cơm mới của người dân tộc Lào, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên được tổ chức hằng năm vào tháng 8 (âm lịch) với nhiều nghi thức độc đáo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho dân bản, các gia đình có mùa màng tươi tốt và cầu mong cho mùa vụ mới được bội thu.
 • Nậm Pồ: Làm tốt việc lập quy hoạch và đấu giá đất đai
  Đất đai - Hoàng Châu - 11:41 19/04/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã và đang thực hiện tốt, nhằm tạo quỹ đất “mặt bằng sạch” để phục vụ việc đấu giá đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn của huyện. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân trí thấp, ngôn ngữ bất đồng nên gặp không ít khó khăn trong việc thu hồi đất để phục vụ các dự án của Nhà nước.
 • Khám phá chuỗi hang động đẹp nhất Điện Biên
  Du lịch - Trần Hương - 14:20 14/04/2021
  (TN&MT) - Điện Biên hiện nay có một chuỗi các hang động nằm ở các huyện gồm: Tuần Giáo, Tủa Chùa, Điện Biên, Mường Chà và Mường Lay. Những hang động này vẫn còn nguyên tính hoang sơ, vẻ đẹp kỳ vĩ và vô cùng tráng lệ.
 • Điện Biên: Chủ yếu cấp phép mỏ khoáng sản để làm vật liệu xây dựng thông thường
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 09:21 14/04/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, UBND tỉnh Điện Biên đã cấp 35 giấy phép thăm dò khoáng sản, trong đó: 25 giấy phép thăm dò đá làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT), 9 giấy phép thăm dò cát làm VLXDTT, 1 giấy phép thăm dò quặng vàng và 33 giấy phép khai thác khoáng sản trong đó: 01 điểm mỏ khai thác đá vôi làm nguyên liệu xi măng, 7 điểm mỏ khai thác cát, 20 điểm mỏ khai thác đá làm VLXDTT, 3 điểm mỏ khai thác than, 2 điểm mỏ khai thác chì, kẽm.
 • Điện Biên: Giải pháp nào cho Sá Tổng?
  Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 18:50 24/03/2021
  (TN&MT) - Sá Tổng trên đỉnh Ca - la – vô, ngược đường 6. Những ngôi nhà người Mông, lúp xúp, lưa thưa dưới thung, bao quanh núi dựng. Ở đây, 70% hộ nghèo và cận nghèo, nhưng gạo chưa phải là thứ họ cần nhất.
 • Điện Biên: Lên phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 11:18 17/03/2021
  (TN&MT) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, năm 2021 tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn có nhiều diễn biến bất thường và khó lường theo hướng cực đoan, nghiêm trọng hơn như: nắng nóng, hạn hán, dông sét, lốc, mưa đã, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất…
 • Tăng cường đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 16:29 15/03/2021
  (TN&MT) - Đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên là một trong những yếu tố quan trọng nhằm góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội của địa phương. Ngoài ra, việc cấp nước an toàn cho người dân; bảo đảm về lượng nước, chất lượng nước là vấn đề thường nhật và luôn là vấn đề cấp thiết.
 • Khám phá những hang động kì vĩ, tuyệt đẹp ở Tuần Giáo – Điện Biên
  Du lịch - Trần Hương - 12:35 15/03/2021
  (TN&MT) - Khám phá tổ hợp những hang động cực đẹp và kĩ vĩ ở địa phận bản Khá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên); là một trong những di sản văn hóa độc đáo, chứa đựng những giá trị về mặt lịch sử, khoa học và thẩm mỹ... là dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của trái đất.
 • Công nhận nghề thêu giày múa dân tộc Xạ Phang và múa dân gian Khơ Mú là văn hóa phi vật thể quốc gia
  Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 13:36 12/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 09/3/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành 02 Quyết định: số 828/QĐ-BVHTTL và số 829/QĐ-BVHTTDL. Như vậy, tỉnh Điện Biên đã có thêm 2, trong tổng số 12 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO