--Quảng cáo---

Tiếp sức đội ngũ báo chí tác nghiệp trong tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Xã hội - Xuân Lam - 21:30 01/08/2020

(TN&MT) - Khi đọc tin tức và thấy đội ngũ báo chí ở Đà Nẵng đang tác nghiệp trong tâm dịch Covid-19 luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, một doanh nhân ở Hà Nội đã tự lái xe ô tô chở trang thiết bị y tế vào đỉnh đèo Hải Vân để ủng hộ.

Ngày 1/8, anh Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIKYA FARMA (Hà Nội) cùng đoàn công tác từ Hà Nội đã đặt chân tới Hải Vân quan, địa danh nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP.Đà Nẵng.

Chuyến đi này của anh Sơn cùng đoàn công tác nhằm chở trang thiết bị y tế vào ủng hộ cho đội ngũ báo chí đang tác nghiệp trong tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Trang thiết bị y tế ủng hộ đội ngũ báo chí Đà Nẵng được trao tại Hải Vân Quan ngày 1/8

Theo anh Hà Ngọc Sơn, ở Hà Nội anh cũng như mọi người những ngày gần đây đều nghe ngóng thông tin ở Đà Nẵng. Sau khi đọc được thông tin từ trang cá nhân của nhà báo Thành Nam - Trưởng VP Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại miền Trung chia sẻ những khó khăn, vất vả và những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, anh Sơn muốn ủng hộ trang thiết bị y tế.

"Thấy các nhà báo, phóng viên tác nghiệp trong vùng tâm dịch Đà Nẵng suốt những ngày vừa qua, đơn vị đã lên kế hoạch và triển khai một số lượng vật tư y tế ban đầu gồm 15.000 khẩu trang nano các loại, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Với điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không nên đoàn đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào vùng dịch và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân", anh Sơn cho biết.

Gần trưa nay (1/8), đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác ở Hải Vân Quan 15 phút để nhận trang thiết bị y tế mà anh Sơn ủng hộ. 

Dù không muốn nói thêm về việc làm của mình, nhưng khi một số phóng viên ở Đà Nẵng gặng hỏi về quyết định di chuyển bằng đường bộ, trong khi cả nước đang siết chặt việc đi lại để chống dịch Covid-19, anh Sơn chia sẻ: “Chúng tôi biết chuyến đi có thể có rủi ro vì khi về có thể cách ly theo quy định và chúng tôi vui vẻ chấp nhận. Thực tế phóng viên khu vực này còn rủi ro hơn chúng tôi nhiều để hoàn thành công việc. Vào tới Hải Vân Quan và trao được đồ cho đại diện báo chí Đà Nẵng, chúng tôi thấy rất vui”.

Hiện Đà Nẵng đang gồng mình để chống dịch

Đại diện cho đội ngũ phóng viên báo chí Đà Nẵng, nhà báo Thành Nam cho biết, anh rất cảm kích với nghĩa cử của anh Hà Ngọc Sơn.

"Với số lượng khẩu trang, đồ bảo hộ do anh Sơn ủng hộ, anh em báo chí sẽ yên tâm hơn trong công tác tuyên truyền chống dịch. Sự sẻ chia kịp thời và ý nghĩa của các mạnh thường quân, đội ngũ phóng viên báo chí đang tác nghiệp trong tâm dịch sẽ yên tâm hơn để tiếp tục truyền tải những thông tin chân thực nhất tới người dân", nhà báo Thành Nam nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO