--Quảng cáo---

Tiếp sức cho trẻ vùng cao đến trường

Xã hội - PV - 16:54 23/12/2020

(TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Báo Nông thôn Ngày nay đã chính thức khánh thành xây dựng nâng cấp điểm trường Mường An, trường Mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La. Điểm trường được xây dựng thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và 1 bể nước, giúp toàn bộ con em của 171 hộ dân trong bản Mường An có cơ hội đến trường.

Người dân đã tập trung từ sáng sớm

Sáng sớm, người dân trong bản đã nô nức đến tham gia lễ khánh thành 2 lớp học và các công trình phụ trợ tại điểm trường Mường An

Các em bé háo hức chờ đón sự kiện

Năm học 2019 – 2020, tổng số trẻ địa phương là 83 trẻ, trong đó có 70 trẻ trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, do cơ sở vật hiện tại của trường chỉ có 2 phòng nên chỉ có 51 học sinh được theo học, còn 19 trẻ mẫu giáo và nhà trẻ phải nghỉ học ở nhà. Điểm trường cũng chưa có nhà vệ sinh, nên việc sinh hoạt của cô trò gặp nhiều khó khăn.

Điểm trường Mường An

Điểm trường được nâng cấp thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và 1 bể nước, giúp toàn bộ trẻ em trong bản được đến trường

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại buổi lễ

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, chúng tôi hy vọng rằng công trình này sẽ mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em học sinh”

Ông Phạm Thanh Hải - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ phát biểu

 “Việc xây dựng 2 phòng học giúp điểm trường có thể mở thêm nhóm lớp dưới 2 tuổi thay vì những trẻ trên 2 tuổi như những năm trước. Xã Xuân Nha phấn đấu đến năm 2022 trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới và công trình điểm trường Mường An sẽ giúp xã đến gần hơn với mục tiêu này.” Ông Phạm Thanh Hải - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ.

Phụ huynh các cháu học sinh rất vui mừng, phấn khởi

Là một phụ huynh có con trai 30 tháng tuổi theo học tại trường, chị Mùi Thị En cho biết, do điều kiện thiếu lớp học, trước đây, cháu Hà Mạnh Thắng phải học trong nhà kho của điểm trường. Cơ sở vật chất chưa đảm bảo khiến chị chưa yên tâm khi gửi con. Đến tham gia lễ khánh thành, tận mắt nhìn thấy 2 lớp học với diện tích 70m2/phòng, công trình vệ sinh, bể nước và sân chơi, chị phấn khởi cho biết “Tôi thật sự vui mừng khi nhìn thấy điểm trường như thế này, những phụ huynh như chúng tôi thấy yên tâm hơn khi gửi con đi học”.

Đại diện các cơ quan cùng cắt băng khánh thành

 

Cô Mùi Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường MN Xuân Nha vui mừng chia sẻ: “Trường Mầm non Xuân Nha có 8 điểm bản, điểm trường nào cũng khó khăn. Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã được nâng cấp rất khang trang với hai phòng học và công trình vệ sinh, và sân chơi. Đây cũng là một cái tiền đề để cho các cô tổ chức công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. Xin cảm ơn chính quyền địa phương, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Báo Nông thôn Ngày nay đã hỗ trợ bà con bản Mường An”.

Các đại biểu cắt băng khánh thành 

Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK và Báo NTNN cũng trao tặng áo ấm, tủ sách cho các bé

Trao tặng quà cho các cháu học sinh

và một cầu bập bênh trong khu vực sân chơi cho điểm trường.

Các em vui chơi 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO