Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ

VĂN DINH | 24/07/2021 21:26

(TN&MT) - Nhiều hoạt động tưởng niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) đã được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ quan, ban ngành đoàn thể tổ chức.

Theo đó, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế viếng các nghĩa trang liệt sỹ

Đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang, nơi yên nghĩ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với nước đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những vòng hoa tươi cùng nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trước anh linh của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn Bộ tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại tiểu khu 67.

Dâng hương ở tiểu khu 67

Đứng trước anh linh của các liệt sỹ giữa núi rừng tại tiểu khu 67, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân; là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ chiến sĩ cầu mong linh hồn các liệt sĩ siêu thoát, trở về trong lòng đất mẹ, về với quê hương, về với vòng tay đồng đội, người thân. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đồng đội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hương ở tiểu khu 67

13 liệt sĩ hy sinh tại tiểu khu 67 vào ngày 13/10/2020 trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Trên đường vào cứu hộ, khi đến tiểu khu 67, trú qua đêm tại Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 15 km thì bị sạt lở núi. 13 liệt sĩ đã hy sinh gồm có 11 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và hai cán bộ.

Lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ TP. Huế.

Điện lực Thừa Thiên Huế viếng nghĩa trang liệt sỹ TP. Huế

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, dâng nén hương tri ân trên đài tưởng niệm, văn bia ghi danh hơn 2.086 anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trên mảnh đất Thừa Thiên Huế và trên đất nước bạn Lào.

Cũng trong các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Ngày thương binh - Liệt sĩ, Công đoàn và ban nữ công Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhận phụng dưỡng hơn 20 năm qua. Dịp này, Điện lực Thừa Thiên Huế trao tặng 10 phần quà cho các cán bộ, người lao động trong đơn vị có thân nhân là liệt sĩ.

Tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và những hoàn cảnh khó khăn

Trong khi đó, lãnh đạo TP. Huế do đồng chí Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP. Huế làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp lễ này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO