Thừa Thiên Huế: Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời

28/02/2019 08:57

(TN&MT) - Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan trong đó có Sở TN&MT và UBND các huyện, thị xã, TP. Huế tăng cường công tác quản lý nhà nước và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn…

Thừa Thiên Huế tăng cường chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời
Thừa Thiên Huế tăng cường chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời

Theo đó, để thực hiện và tuân thủ đúng các quy định của Luật Quảng cáo; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập; chấn chỉnh những vi phạm trong hoạt động quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời, góp phần xây dựng Thừa Thiên Thiên Huế sáng hơn, đẹp hơn, sạch hơn; các công trình quảng cáo thực sự là điểm nhấn cho đô thị; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu một số nội dung.

Cụ thể, Sở VH&TT khẩn trương hoàn thiện trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt Đề án đổi mới hình thức tuyên truyền, quảng cáo phong phú, đa dạng, theo các tiêu chí văn minh, hiện đại, tạo mỹ quan đô thị, quảng cáo góp phần làm cho đô thị xanh - sạch - sáng hơn và Quy định quản lý quảng cáo cổ động trực quan ngoài trời (bao gồm quy định đối với các bảng, biển tuyên truyền dựng ở hàng rào của các cơ quan, đơn vị, quảng cáo băng rôn treo trên đường phố.

Tiếp tục ưu tiên hoàn chỉnh hệ thống pa nô xã hội hóa phục vụ tuyên truyền chính trị kết hợp quảng cáo thương mại phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, quảng bá các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh theo hướng ưu tiên quảng cáo điện tử hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý thông tin quảng cáo.

Tăng cường quản lý nội dung tuyên truyền, quảng cáo; đặc biệt là việc sử dụng tiếng nước ngoài trên các bảng hiệu quảng cáo. Đôn đốc, hướng dẫn các địa phương rà soát, bổ sung, đề xuất loại bỏ bảng, biển, hộp đèn hiện có trên địa bàn để trình UBND tỉnh điều chỉnh Quy hoạch quảng cáo ngoài trời khi Luật Quy hoạch có hiệu lực. Chỉ đạo Thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra và xử lý các quảng cáo hội nghị, hội thảo, sự kiện… đã hết hiệu lực trên địa bàn đảm bảo mỹ quan đô thị.

Sở Xây dựng Tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn các địa phương thực hiện Thông tư số 04/2018/TT-BXD ngày 20/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn quốc gia về Xây dựng và Lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2018. Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình áp dụng xây dựng quy hoạch quảng cáo…

Sở TN&MT chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện các hoạt động quảng cáo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy định của pháp luật về đất đai. Hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện quy định của pháp luật về đất đai liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phục vụ cho hoạt động quảng cáo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức triển khai trên thực tế. Chủ động hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án giá đất, phương án đấu giá (nếu có) quyền sử dụng đất để thuê đất xây dựng công trình quảng cáo.

UBND các huyện, thị xã, TP. Huế chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo. Có kế hoạch huy động các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư tham gia gỡ bỏ quảng cáo rao vặt trái phép, góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị. Chỉ đạo xây dựng giá đất gửi Sở TN&MT đối với các diện tích dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng công trình quảng cáo…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO