--Quảng cáo---

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khởi công Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu

Trong nước - Nguyễn Nga - 16:15 28/05/2022

(TN&MT) - Ngày 28/5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khởi công Dự án “Tổ hợp trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu".

moc-chau-3.jpg

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút Khởi công dự án Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu.          

Dự Lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; các vị đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các tỉnh, thành phố.          

Tổ hợp "Thiên đường sữa Mộc Châu” gồm 2 hạng mục chính: Trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu và Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu. Trong đó, trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu là mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái có diện tích quy hoạch là 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng.

Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, có diện tích 26 ha, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy là 2.000 tỷ đồng, với công suất thiết kế ước đạt gần 500 tấn sữa/ngày giai đoạn 1 và có thể nâng lên 1.000 tấn/ngày trong giai đoạn 2.

moc-chau-4.jpg

Trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho hạng mục Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu.          

Dự án khi triển khai được kỳ vọng sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách nhà nước mỗi năm khoảng 1.000 tỷ đồng, góp phần đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như tạo thêm sản phẩm du lịch cho huyện Mộc Châu.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đây là dự án có ý nghĩa khai thác thế mạnh, thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La, xây dựng thương hiệu sữa Mộc Châu. Việc triển khai hiệu quả dự án đóng góp thêm động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.

moc-chau-2.jpg

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ khởi công.

Để dự án sớm hoàn thành, hoạt động hiệu quả, nhà đầu tư cần tập trung nguồn lực để triển khai Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ, tuân thủ quy định của pháp luật; chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương, liên kết chặt chẽ với các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình cá nhân để xây dựng mối liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, đóng góp vào sự phát triển ngành chăn nuôi bò, công nghiệp chế biến sữa của tỉnh Sơn La.

Đề nghị nhà đầu tư chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ, bình đẳng cùng có lợi với người dân; tăng cường chuyển giao kỹ thuật, công nghệ cho người dân. Xây dựng được mối quan hệ đối tác bình đẳng, cùng có lợi giữa nhà đầu tư - người nông dân là yếu tố bảo đảm dự án thành công bền vững và thực sự là nhân tố tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đầu tư phát triển vùng nguyên liệu; kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Luôn phát huy lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đến thăm thăm cán bộ, chiến sỹ công nhân nông trường Mộc Châu “Luôn luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, tiến lên thật hăng; hoàn thành nhiệm vụ...”

moc-chau-1.jpg

Phối cảnh dự án Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu.

Về phía tỉnh Sơn La, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác về tham dự Lễ khởi công dự án Tổ hợp trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu.

Sơn La luôn coi hợp tác đầu tư là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tỉnh Sơn La luôn nỗ lực tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất, thực hiện nghiêm các cam kết với nhà đầu tư. Để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, đề nghị Công ty Vinamilk tiếp tục tập trung nguồn lực và phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ đã được phê duyệt; tuân thủ đúng quy định về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO