--Quảng cáo---

Thời tiết ngày 21/9: Mưa dông nhiều nơi, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Tin tức - Phạm Hoàng Hà - 07:50 21/09/2020

(TN&MT) - Sáng nay (21/9), khu vực tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 10- 30mm, có nơi trên 40mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất một số nơi thuộc các tỉnh trên.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Bát Xát, Sapa, Văn Bàn (tỉnh Lào Cai); Bắc Mê, Vị Xuyên, Bắc Quang (tỉnh Hà Giang); Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè, Tam Đường, Phong Thổ (tỉnh Lai Châu); Tủa Chùa, Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Chà, Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên); Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai); Tân Uyên, Than Uyên (Lai Châu); Mường Nhé, Mường Ả (Điện Biên).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 21/09/2020:

Hà Nội Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO