--Quảng cáo---
 • thich ung

ĐBSCL: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 15:06 06/05/2021
(TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Tuy vậy, do tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng thuận thiên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Việt Hùng (lược ghi) - 10:07 13/03/2021
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3 tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khái quát và trình bày vắn tắt một số kết quả trọng tâm của ngành Xây dựng trong việc “rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, nông thôn, sắp xếp, bố trí lại dân cư và cung cấp nước sạch cho người dân”.
 • Cần một cơ chế đặc thù, vượt trội cho ĐBSCL phát triển bền vững
  Kinh tế - Việt Hùng - Khương Trung (lược ghi) - 09:26 13/03/2021
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá ĐBSCL giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là trụ đỡ, bảo đảm an toàn, an ninh lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn là vùng một động lực, nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:03 13/03/2021
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Kịch bản BĐKH dẫn đường cho vùng ĐBSCL phát triển bền vững: Tầm nhìn dài hạn tạo đột phá
  Biến đổi khí hậu - Trung Nguyên - 05:59 12/03/2021
  (TN&MT) - Tại Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức lập Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hiệu quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP
  Kinh tế - Thanh Bạch - Khánh Hoàng (lược ghi) - 17:59 11/03/2021
  (TN&MT) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), các Bộ, ban, ngành, địa phương đã khẩn trương xây dựng, ban hành Kế hoạch hành động để triển khai thực hiện. Sau 3 năm thực hiện, kinh tế khu vực ĐBSCL có sự kết nối vùng chặt chẽ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy của người dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng chính sách, xác định chiến lược, chương trình, dự án trước mắt cũng như lâu dài.
 • TP. Cần Thơ: Tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo Nghị quyết số 120/NQ-CP
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 17:55 11/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã cùng với các Sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần giúp TP. Cần Thơ phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH.
 • Long An: Tập trung chuyển đổi cây trồng thích ứng với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 10:38 11/03/2021
  (TN&MT) - Trước những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng BĐKH, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, chuyển những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
 • Nghị quyết “thuận thiên” và dấu ấn Chính phủ kiến tạo
  Ngành TN&MT - Kim Liên - 09:38 11/03/2021
  (TN&MT) - “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết với quyết tâm chính trị cao, kiến tạo cơ chế thuận lợi, huy động sự tham gia của mọi người dân, của doanh nghiệp và các đối tác quốc tế, huy động nguồn lực cần thiết có thể, cụ thể hóa thành các hành động, thực hiện các sáng kiến, các nhiệm vụ, các giải pháp...
 • Việt Nam cần 35 tỉ USD để chống biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 18:21 18/02/2021
  (TN&MT) - Theo Báo cáo Chỉ số rủi ro Khí hậu Toàn cầu (KRI) do tổ chức phi chính phủ về môi trường Germanwatch (Đức) công bố vào tháng 1/2021, Việt Nam đứng ở vị thứ 13 trong số các nước có nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu trong giai đoạn từ năm 2000 - 2019.
 • Kinh nghiệm giảm nghèo gắn với thích ứng BĐKH, bảo vệ môi trường vùng dân tộc thiểu số
  Dân tộc - Tôn giáo - Khải Minh - 12:23 29/01/2021
  (TN&MT) - Sau hai ngày thảo luận các Văn kiện Đại hội XIII, nhiều đại biểu tham luận, làm rõ nội dung về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; những kinh nghiệm trong giảm nghèo gắn với thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường ở vùng DTTS và miền núi…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO