--Quảng cáo---
 • thich ung

Quy hoạch, kế hoạch sử dụng quỹ đất nông nghiệp: Cần có chính sách bảo vệ và phát triển quỹ đất
Đất đai - Trường Giang - 11:28 13/07/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã tạo sự chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp, phi nông nghiệp gắn với quá trình chuyển dịch cơ cấu và tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động và đảm bảo quốc phòng, an ninh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hàng loạt dự án nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu được phê duyệt
  Môi trường - Phúc Khang - 18:31 20/05/2021
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký hàng loạt Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án "Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
 • ĐBSCL: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 09:56 20/05/2021
  (TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng thuận thiên.
 • ĐBSCL: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 15:06 06/05/2021
  (TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Tuy vậy, do tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng thuận thiên.
 • Tiếp cận năng lượng tái tạo để thích ứng với biến đổi khí hậu ở Châu Phi
  Thế giới - Mai Đan - 19:41 12/04/2021
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres mới đây cho biết, hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu ở châu Phi rất quan trọng trong việc kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn để cung cấp năng lượng tái tạo cho hàng trăm triệu người vẫn thiếu khả năng tiếp cận với nguồn điện đáng tin cậy và giá cả phải chăng.
 • Tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu cho các thành phố tại Việt Nam
  Biến đổi khí hậu - Anh Dũng - 16:36 26/03/2021
  (TN&MT) - Chiều ngày 25/3/2021, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo “Thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị”. Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc (COP26) sẽ diễn ra vào tháng 11/2021.
 • Hợp tác xã gặp khó trước “gọng kìm” Covid -19 và biến đổi khí hậu
  Tin tức - Khánh Ly - 17:17 24/03/2021
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn “Thực trạng tiếp cận chính sách và giải pháp nâng cao năng lực thích ứng cho HTX trong bối cảnh mới” ngày 24/3, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhận định, đại dịch Covid-19 cùng với diễn biến bất thường của thiên tai, dịch bệnh đã gây tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, gây gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, làm giảm doanh thu của HTX nông nghiệp, du lịch, thủ công nghiệp và thương mại giảm trên 50%.
 • Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH 
  Biến đổi khí hậu - Bạch thanh - 10:50 18/03/2021
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững do thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nguồn nước, tạo áp lực lớn đến vựa lúa của vùng ĐBSCL.
 • Thủ tướng nêu quan điểm “8G” để phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Trong nước - Khương Trung (lược ghi) - 15:06 13/03/2021
  (TN&MT) - Chúng ta đưa ra Nghị quyết 120 với tinh thần là thuận thiên, là thích ứng nhưng “không phải chúng ta giao cho trời đất, tác động thế nào cũng được mà cái chính là những công trình giao thông, thủy lợi cần phải được quan tâm, những nơi sạt lở, gây mất mát cho đồng bào chúng ta thì cần phải được quan tâm”. Thủ tướng nói về chữ G đầu tiên…
 • Rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Việt Hùng (lược ghi) - 10:07 13/03/2021
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3 tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khái quát và trình bày vắn tắt một số kết quả trọng tâm của ngành Xây dựng trong việc “rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, nông thôn, sắp xếp, bố trí lại dân cư và cung cấp nước sạch cho người dân”.
 • Cần một cơ chế đặc thù, vượt trội cho ĐBSCL phát triển bền vững
  Kinh tế - Việt Hùng - Khương Trung (lược ghi) - 09:26 13/03/2021
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá ĐBSCL giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là trụ đỡ, bảo đảm an toàn, an ninh lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn là vùng một động lực, nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO