Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bảo đảm thanh tra không có khoảng trống

Lan Chi| 08/06/2021 13:13

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng khi ông chủ trì hội nghị trực tuyến về tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho cán bộ cốt cán khối các sở giáo dục và đào tạo vào ngày 8/6.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi rất quan trọng, bảo đảm để công tác tổ chức kỳ thi được thực hiện theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 16/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021”. Bộ yêu cầu tất cả cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan để tổ chức kỳ thi đạt yêu cầu đề ra.

Bộ cũng đề nghị, các sở giáo dục và đào tạo căn cứ theo tình hình thực tế về điều kiện, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn, bảo đảm 100% cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra phải được tập huấn, được đánh giá, nắm chắc kỹ năng, quy trình thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra.

Đồng thời, bảo đảm phương châm: “Tất cả các khâu của kỳ thi đều được thanh tra, kiểm tra, không được bỏ sót khâu nào; bảo đảm công tác thanh tra không có “điểm mờ”, không có khoảng trống”.

Tham gia tập huấn có cán bộ chủ chốt của các sở giáo dục và đào tạo; cán bộ, giảng viên đại học; cán bộ, công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị đã phổ biến đến đội ngũ thanh tra cốt cán của các sở giáo dục và đào tạo về các quy định liên quan đến nghiệp vụ và hướng dẫn thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, bao gồm mục đích, yêu cầu; đối tượng thanh tra, kiểm tra; cách thức thanh tra, kiểm tra; cách nhận diện thiết bị có thể sử dụng gian lận…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bảo đảm thanh tra không có khoảng trống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO