--Quảng cáo---

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh

Sức khỏe - Xuân Lam - 15:32 07/09/2020

(TN&MT) - Sáng 7/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Các bệnh nhân xuất viện gồm bệnh nhân số 854 (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu), bệnh nhân số 848 (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), bệnh nhân số 454 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) và bệnh nhân số 451 (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang).

Các bệnh nhân trên đã âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Sau khi ra viện, các bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang vào hôm qua

Tính đến sáng 7-9, trên địa bàn thành phố đã có 280 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, 63 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế.

Báo cáo Bộ Y tế về trường hợp bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19

Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp bệnh nhân P.N.S (quận Ngũ Hành Sơn) nghi ngờ mắc COVID-19. Theo đó, BN có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, ho dai dẳng do viêm phổi tắc nghẽn mạn tính lâu năm, BN nằm tại chỗ, không di chuyển đã nhiều năm nay. Ngày 29/6 đến ngày 5/7, BN điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi Chức năng Đà Nẵng. Ngày 6/7 đến 12/7, BN được điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 13/7 đến 13/8, BN xuất viện về nhà. BN yếu, bị teo cơ chân nên chỉ nằm ở nhà. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 14/8 đến 18/8, BN nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Trong thời gian này, BN được Bệnh viện C lấy mẫu dịch hầu họng vào ngày 14/8 gửi CDC xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Chiều ngày 18/8 đến 29/8, BN xuất viện về ở tại gia đình.

Ngày 5/9, BN xuất hiện sốt, ho nên vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Lúc 19h30 ngày 5/9, BN được Bệnh viện C lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, sáng ngày 6/9 cho kết quả dương tính.

Lúc 6h ngày 6/9, Bệnh viện C tiếp tục chuyển mẫu bệnh phẩm đã lấy lúc 19h30 ngày 5/9 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính. BN được chuyển Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Ngày 6/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại bởi kỹ thuật viên Bệnh viện Hòa Vang (lúc 8h45) và kỹ thuật viên CDC (lúc 9h00) để gửi CDC xét nghiệm, kết quả xét nghiệm cả 2 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Chiều ngày 6/9, BN tiếp tục được lấy mẫu làm xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp test nhanh và bằng phương pháp Mac Elisa, kết quả dương tính với kháng thể. Nghĩa là trước đây cơ thể BN từng nhiễm vi rút SARS-CoV2, còn hiện tại kết quả xét nghiệm cho thấy BN âm tính với SARS-CoV-2.

Gia đình BN hiện tại có 6 người. Trong đó, em trai bệnh nhân được Bệnh viện C làm test nhanh kháng thể kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR ngày 15/8 kết quả âm tính.

Vợ bệnh nhân được Bệnh viện C làm test nhanh kháng thể kết quả dương tính và xét nghiệm PCR bằng phương pháp RT-PCR ngày 5/9 kết quả âm tính.

Con gái bệnh nhân là giáo viên, cán bộ coi thi đã được lấy mẫu xét nghiệm trước kỳ thi THPT, CDC xét nghiệm ngày 1/9 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả âm tính. Con rể và 2 cháu ngoại ở cùng nhà ít khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Khi có thông tin bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện C, cả 6 người này đều đã được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Chiều ngày 6/9, kết quả xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp Mac Elisa của em trai, vợ và con gái bệnh nhân dương tính, nghĩa là trong quá khứ đã từng nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCR của 6 người trong gia đình, 1 người em dâu của bệnh nhân và 3 người liên quan khác đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể, nghĩa là trong quá khứ bệnh nhân đã từng nhiễm vi rút SARS-CoV-2; hiện tại kết quả xét nghiệm cho thấy BN âm tính với SARS-CoV-2 (không nhiễm virus).

Đây là trường hợp cần phải có thêm cơ sở khoa học và ý kiến về chuyên môn. Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về mặt chuyên môn và hướng xử lý đối với trường hợp này

Đây là trường hợp cần phải có thêm cơ sở khoa học và ý kiến về chuyên môn. Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về mặt chuyên môn và hướng xử lý đối với trường hợp này.

Tuy nhiên ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; bệnh nhân được cách ly, điều trị và sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCR trong những ngày tới; ngành y tế cũng đã điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCT, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO