Thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách xã hội toàn huyện Nông Cống

Hoàng Anh| 25/08/2021 20:24

(TN&MT) - Liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại huyện Nông Cống, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3281/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện này.

Trong chiều ngày 25/8, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn huyện Nông Cống tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, có lịch sử tiếp xúc phức tạp.

2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại huyện Nông Cống là nam, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Nông Cống. Ngày 25/8, 2 bệnh nhân đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, được làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được đưa vào Khu điều trị cách ly tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào chiều nay (25/8) khẳng định bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong 2 ngày liên tiếp, Thanh Hóa ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại huyện Nông Cống (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết, khống chế dịch. Khai thác thông tin bước đầu chưa xác định được nguồn lây của 2 bệnh nhân.

Ngay trong chiều 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi áp dụng trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Thời gian áp dụng là 15 ngày, kể từ 16 giờ, ngày 25/8/2021.

Giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND huyện Nông Cống khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện Nông Cống; yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”; tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện Nông Cống (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được các cấp có thẩm quyền cho phép).

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) từ 16 giờ, ngày 25/8/2021 (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Chủ tịch UBND huyện Nông Cống căn cứ Chỉ thị số 16 CT-TTg ngày 30/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 30/5/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và các công điện Chủ tịch UBND tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Sở Y tế chủ trì, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 đối với tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện Nông Cống thời gian sớm nhất, trước hết là các cơ quan, đơn vị, địa bàn có các ca dương tính SARS-CoV-2 (F0).

Các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đầy đủ điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thiết yếu khác, phục vụ sinh hoạt và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Nông Cống; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, lương thực trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Thanh Hóa giãn cách xã hội toàn huyện Nông Cống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO