--Quảng cáo---

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm

Xã hội - Thanh Tâm - 11:16 14/09/2020

(TN&MT) - Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh Thanh Hóa đã trồng mới được 7.053 ha rừng, đạt 70,53% kế hoạch trồng mới rừng năm 2020. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng khoảng 1.000 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Theo kế hoạch trong năm 2020 toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ trồng mới 10.000 ha rừng. Thống kê, trong 9 tháng đầu năm đã trồng được 7.053ha, đạt 70,53% kế hoạch.

Nhiều biện pháp được thực hiện đồng bộ như:  quy hoạch các nguồn giống, hệ thống vườn ươm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất lượng phục vụ trồng rừng; hướng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh..

Khắc phục tình trạng cây giống ản đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống. Các lô giống đều đạt tiêu chuẩn về chiều cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện sinh trưởng và phát triển mới được đưa ra trồng.

Thanh Hóa trồng mới 7.035 ha rừng trong 9 tháng đầu năm

Qua khảo sát, diện tích rừng trồng mới đều được chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ thu này.

Các ngành cũng tập trung tuyên truyền, vận động các đơn vị tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO