--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện 59 cán bộ y tế vào TP.HCM chống dịch

Xã hội - Hoàng Anh - 20:20 29/08/2021

(TN&MT) - Sáng 29/8/2021, Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân tiễn 59 cán bộ y tế của tỉnh lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác lần này có 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế tỉnh Thanh Hoá, có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 đến từ 12 bệnh viện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gồm 9 bác sĩ, 45 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay đã có 285 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa được điều động hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19

Đây là đợt 4 ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa cử cán bộ tham gia chi viện, hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh phía Nam. Hiện nay đã có 285 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa mong muốn sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa tin tưởng vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO