--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo

Môi trường - Thu Thủy - 11:44 18/09/2020

(TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải sinh hoạt, sử dụng các loại nhiên liệu thân thiện với môi trường… Từ đó, Đoàn Thanh niên xã Vân Sơn, Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ trong đó mô hình thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia.

Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 13-15/9/2020, Đoàn thanh niên với hơn 50 màu áo xanh tình nguyện chia thành từng đoàn đã ra quân đến từng hộ gia đình trên địa bàn xã thu gom phế liệu gây quỹ hỗ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, việc làm có ý nghĩa này đã được nhân dân trong xã đồng tình ủng hộ và cổ vũ tinh thần. Phế liệu sau khi thu gom về nơi tập trung, được phân ra từng loại và mang nhập cho các cơ sở thu mua phế liệu, qua 1 ngày phát động, trên địa bàn toàn xã đã thu được hơn 3 triệu đồng từ thu gom phế liệu và phối hợp với Công ty Minh Tiệp ủng hộ cho các e học sinh nghèo được 4 xuất quà, 100 cuốn vở trị giá 3 triệu đồng, Nasun Thức Lan ủng hộ 2 hộp khẩu trang cho Đoàn thực hiện nhiệm vụ.

Mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ” tiếp sức cho học sinh đến trường

Từ nguồn quỹ này, Đoàn thanh niên đã trực tiếp tặng các em học sinh khó khăn trong đầu năm học mới bao gồm 1 chiếc cặp, 10 cuốn vở viết và 1 bộ đồ dùng học tập, với trị giá  500.000đ. Tuy nắng nóng nhưng những nụ cười vẫn nở trên môi của những Đoàn viên thanh niên trước những thành quả của chính mình và có ý nghĩa hơn việc làm tuy nhỏ nhưng có ích, vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa gây được nguồn quỹ phục vụ công tác từ thiện.

Đoàn thanh niên đã tặng quà cho các em học sinh khó khăn như cặp, sách vở và đồ dùng học

Mô hình Biến rác thải thành quà tặng là một cách làm đơn giản và bổ ích, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, vừa giáo dục ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường sống. Trong thời gian tới, hàng tháng Đoàn thanh niên xã Vân Sơn sẽ tiếp tục định kỳ ra quân thu gom phế liệu để gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo và các việc làm từ thiện khác.

Đoàn viên thanh niên Vân Sơn thu gom phế liệu gây quỹ tiếp sức cho học sinh khó khăn đến trường trong năm học mới

Cùng với mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ” tiếp sức cho học sinh đến trường, mô hình “Nuôi lợn tiết kiệm” đang được Đoàn viên thanh niên xã Vân Sơn triển khai nhằm vận động gây quỹ hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết. Bằng những hành động, việc làm hết sức ý nghĩa 2 mô hình song song đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng về tinh thần "tương thân tương ái", “Lá lành đùm lá rách". Tinh thần nhiệt huyết, hướng về cộng đồng của tuổi trẻ xã Vân Sơn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người dân trong xã.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO