Thanh Hóa: Khởi công tuyến đường QL1A nối với QL45 hơn 1.400 tỷ đồng

Tuyết Trang| 27/01/2023 21:28

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Qúy Mão), tại xã Hoằng Xuân (huyện Hoằng Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường nối QL 1A với QL 45, từ xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) đến xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) với tổng mức đầu tư 3 dự án là 1.417 tỷ đồng.

Dự lễ khởi công có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, các nhà thầu thi công và đông đảo Nhân dân trong vùng dự án.

Tuyến đường nối QL 1A với QL 45, từ xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) đến xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) dự kiến có tổng chiều dài 14,6 km. Quy mô thiết kế đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe cơ giới + 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80 Km/h.

anh.jpg

Các đại biểu nhấn nút thực hiện nghi thức khởi công

Toàn tuyến được chia làm 3 dự án. Dự án 1, cầu vượt sông Mã và đường hai đầu cầu dài 2 km. Dự án 2, đoạn tuyến phía huyện Thiệu Hóa dài 7,35 km. Dự án 3, đoạn tuyến phía huyện Hoằng Hóa dài 5,25 km.

Tổng mức đầu tư 3 dự án là 1.417 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư dự án nhằm kết nối giao thông giữa QL 1A, QL 45 với đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tạo tiền đề hình thành các khu công nghiệp hiện đại trong khu vực, đồng thời rút ngắn thời gian lưu thông giữa các huyện phía Tây của tỉnh qua các huyện Thiệu Hóa, Yên Định với Quốc lộ 1A, giảm áp lực giao thông qua QL 45, QL 217 về QL 1A.

Đồng thời, kết nối các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc với đường cao tốc Bắc – Nam. Từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới giao thông theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và sớm hình thành các khu công nghiệp trong khu vực.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình đầu tiên được khởi công trong năm 2023. Theo tiến độ thực hiện dự án, tuyến đường sẽ hoàn thành toàn bộ và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2024. Đồng thời yêu cầu UBND các huyện, các BQL DA làm chủ đầu tư và các sở, ngành tập trung chỉ đạo các phòng, ban của huyện, chính quyền các xã, thị trấn có tuyến đường đi qua làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với phần phạm vi dự án trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật và bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công theo kế hoạch tiến độ yêu cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Khởi công tuyến đường QL1A nối với QL45 hơn 1.400 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO