Văn hóa

Thanh Hóa: Khai mạc "Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An" năm 2023

Tuyết Trang 28/04/2023 - 14:59

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày kết nghĩa giữa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An, tối ngày 27/4/2023, tại Công viên Hội An; Thành ủy, HĐND, UBND TP. Thanh Hoá đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” năm 2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Thanh Hóa; lãnh đạo TP. Thanh Hóa qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía TP. Hội An có đồng chí Lê Chơi- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hội An; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể thuộc TP. Hội An.

anh.jpg
Các tiết mục đặc sắc chào mừng Tuần văn hóa TP. Thanh Hóa - TP. Hội An năm 2023.

62 năm kết nghĩa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An luôn được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai thành phố dày công vun đắp. Tình cảm son sắt, thủy chung Thanh Hóa - Hội An mãi mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai thành phố, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của mỗi thành phố.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, hằng năm, TP Thanh Hoá và TP Hội An thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, những công trình mang tên Thanh Hóa trên đất Hội An và những công trình mang tên Hội An trên đất Thanh Hóa đã được hai thành phố đầu tư xây dựng là dấu ấn văn hóa của mỗi thành phố.

TP. Hội An là Di sản văn hóa thế giới, là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn của thế giới, với chiều sâu văn hóa đa tầng, đa sắc, hấp dẫn. Bởi vậy, "Tuần văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An", là một sự kiện đặc sắc, góp phần làm cho giá trị văn hóa của Hội An lan tỏa đến với Nhân dân TP. Thanh Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Tại buổi lễ, đã có nhiều chương trình nghệ thuật mang nét văn hóa đặc trưng của TP. Thanh Hóa – TP. Hội An. Tiêu biểu như: Tiết mục ca cảnh Hò sông Mã, Bài Chòi, múa Xuân Phả, hát múa về Hội An, múa “Pồn Poong”...

“Tuần văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến 3/5 với nhiều hoạt động văn hóa mang đặc trưng của hai thành phố. Ngoài ra, “Tuần văn hóa còn tổ chức triển lãm ảnh và hiện vật về văn hóa Đông Sơn; nghĩa tình Thanh Hóa - Quảng Nam, quảng bá, giới thiệu về du lịch TP. Thanh Hóa...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Khai mạc "Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An" năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO