--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn

Môi trường - Thu Thủy - 15:54 18/12/2021

(TN&MT) - Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão Rai đang tiến vào biển Đông, tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động trên biển, an toàn tính mạng của nhân dân.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Rai sẽ vào biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 13- 14, giật cấp 17, gây sóng biển cao từ 6-8m ở khu vực bắc, giữa nam và nam biển Đông; ngày 19 và 20 tháng 12, khu vực biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có thể có gió mạnh 11- 12, giật cấp 14- 15; đe dọa trực tiếp đến an toàn của tàu thuyền và các hoạt động trên biển, ven biển. Đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, di chuyển nhanh, xảy ra vào cuối mùa mưa bão, diễn biến còn rất phức tạp.

Thanh Hóa yêu cầu lực lượng chức năng hướng dẫn phương tiện, tàu thuyền di chuyển về nơi tránh trú an toàn

Để chủ động ứng phó với siêu bão sắp vào biển Đông, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động trên biển, an toàn tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 37/CĐ-UBND. Trong đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan có liên quan tổ chức rà soát, nắm rõ ngay tất cả các phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển (bao gồm cả tàu cá, tàu vận tải và phương tiện khác) và các hoạt động trên biển; tổ chức theo dõi sát diễn biến của bão, chỉ đạo thông tin, hướng dẫn phương tiện, tàu thuyền di chuyển về nơi tránh trú an toàn, kiên quyết không để tàu thuyền, phương tiện hoạt động trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng của bão; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đối với các hoạt động trên biển, an toàn tính mạng và phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân tới nơi neo đậu, tránh trú. Căn cứ diễn biến, nguy cơ ảnh hưởng của bão và thực tế tại địa phương chỉ đạo, triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho người, tài sản trên các lồng bè nuôi trồng thuỷ hải sản.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp ứng phó với bão Rai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cho biết: Để chủ động ứng phó với bão Rai, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công điện triển khai đến các cấp, ngành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên triển khai ứng phó.

Tính đến ngày 17/12, toàn tỉnh đã có 5.923 phương tiện khai thác thủy sản với gần 23.000 lao động đã vào neo đậu tại bến. Hiện còn 750 phương tiện với trên 7.300 lao động đang hoạt động trên biển. Đến nay, tất cả các phương tiện đều nắm được thông tin về bão và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng và gia đình, chính quyền địa phương. Thanh Hóa cũng đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các loại cây trồng vụ đông đã đến kỳ, chủ động phương án bảo vệ diện tích cây trồng đang trong thời gian sinh trưởng phát triển. Các phương án di dời dân ở khu vực ven biển và các chòi canh thủy sản, bảo vệ diện tích thủy sản chưa thu hoạch... cũng đã được triển khai.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO