--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Hơn 7000 phương tiện tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội - Thanh Tâm - 00:08 14/10/2020

(TN&MT) - Trước dự báo bão số 7 sẽ đổ bộ vào đất liền trong ngày mai 14/10, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn. Hiện đã có 7.211 phương tiện với 25.378 lao động vào các nơi tránh trú bão an toàn.

Theo báo cáo nhanh  từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính tới hiện tại đã có tất cả 7.211 phương tiện tàu, thuyền của Thanh Hóa đều đã nắm được thông tin về Cơn bão số 7, đồng thời duy trì liên lạc với đất liền. Các phương tiện đã và đang trên đường vào nơi tránh trú an toàn.

Theo đó, đã có hơn 7.000 phương tiện với 25.378 lao động vào nơi tránh trú bão an toàn. Trong đó có 109 phương tiện với 522 lao động đã vào các âu, bến tránh trú của tỉnh, số phương tiện và lao động còn lại đã vào tránh trú tại các nơi tránh trú bão của TP Hải Phòng, các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Định.

Thanh Hóa khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Ngoài ra, còn 211 phương tiện với 1.238 lao động vẫn đang trên đường vào bờ, mỗi ngày đều duy trì liên lạc 2 lần với đất liền qua các kênh thông tin và Đài Thông tin Duyên hải.

Thanh Hóa hiện có 610 hồ đập lớn nhỏ, trong đó có 78 hồ chứa không đảm bảo an toàn. Trong công điện khẩn phòng chống bão số 7, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập; nhất là các công trình bị sự cố, đang thi công dở dang, hồ đập xung yếu, hồ đập nhỏ đã đầy nước, có nguy cơ mất an toàn cao; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO