--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Hoàn thành chi trả hỗ trợ đợt 2 cho các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19

Xã hội - Thanh Tâm - 06:24 16/09/2020

(TN&MT) - Thanh Hóa đã hoàn thành việc chi trả kinh phí hỗ trợ (đợt 2) cho đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đến ngày 11/9/2020, huyện Mường Lát là địa phương cuối cùng của tỉnh Thanh Hóa hoàn thành công tác chi trả kinh phí hỗ trợ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Thanh Hóa đã có báo cáo Bộ LĐ-TB&XH về tiến độ triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh này đến ngày 11/9/2020.

Đối với nhóm đối tượng người lao động, người sử dụng lao động và hộ kinh doanh (đợt 2), có tổng số 27.120 đối tượng, với tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến là hơn 28,2 tỷ đồng.

Đối với nhóm đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội (đợt 1), toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 703.657 đối tượng được nhận kinh phí hỗ trợ; tổng số tiền đã cấp phát là gần 706 tỷ đồng.

Về hỗ trợ đối tượng vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác, hiện đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 993 đối tượng được phê duyệt hỗ trợ, tổng kinh phí chi trả dự kiến là hơn 1,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa hoàn thành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19

Đến ngày 11/9/2020, huyện Mường Lát là địa phương cuối cùng của tỉnh Thanh Hóa hoàn thành công tác chi trả kinh phí hỗ trợ (đợt 2) cho các đối tượng.

Như vậy, 27/27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ (đợt 2) cho đối tượng và đã cơ bản hoàn thành xong;

 

  •  Ngăn chặn, đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
    Quản lý chất thải rắn - Thu Thủy - 17:41 15/09/2020
    (TN&MT) - Để giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Sở Y tế Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch về phòng chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO