--Quảng cáo---

Thanh Hóa ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Xã hội - Thanh Tâm - 07:18 07/08/2020

(TN&MT) - Thanh Hóa đã ghi nhận ca dương tính với covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Bệnh nhân ĐTH được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748. Trước đó bệnh nhân đã đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 ở Hà Nam.

Tối nay (6-8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà ĐTH (54 tuổi), ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân ĐTH được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748.

Trước đó như TN&MT đưa tin, bệnh nhân ĐTH, bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam).

Khoảng 6h sáng ngày 28-7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng) về khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Phong tỏa khu phố có bệnh nhân dương tính với COVID-19

Khi về đến nhà, bà ĐTH có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà. Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, từ ngày 28-7 đến ngày 4-8 bệnh nhân ở nhà.

Tuy nhiên, sau đó bà H. có đi đến các nhà hàng xóm, tiếp xúc gần với 13 người (bao gồm cả bốn người trong gia đình). Ngoài ra, hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đang được giám sát, cách ly tại hộ gia đình.

Địa bàn khu phố Nam Bắc và Tây Nam thuộc phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã được các lực lượng chức năng phong tỏa từ 10h đêm ngày 5/8. Bốn người thân trong gia đình nữ bệnh nhân đã được cách ly, giám sát theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 748 hiện đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO