--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất, đá để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Khoáng sản - Thu Thủy - 21:25 13/08/2020

(TN&MT) - Nhằm quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho địa phương quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và phục hồi môi trường tại các khu vực đã khai thác. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Tân Trường và xã Tùng Lâm, thuộc thị xã Nghi Sơn và mỏ đá vôi tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Mục đích đóng cửa mỏ là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, bảo vệ môi trường, đưa hệ sinh thái tại khu vực sau khai thác khoáng sản và khu vực bị ảnh hưởng của hoạt động khai thác về trạng thái an toàn và phục vụ các mục đích có lợi cho con người. Giao đất cho Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, UBND huyện Mường Lát quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai.

 UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định đóng cửa mỏ đất, đá trên địa bàn TX. Nghi Sơn và huyện Mường Lát để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Theo đó, thu hồi 4.500 m2 đất của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Hoàng Long - CTCP giao cho UBND xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát quản lý theo Giấy phép số 282/GP-UBND ngày 17/7/2015 của UBND tỉnh. Thu hồi 144.494,6 m2 đất tại xã Tân Trường và xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát - CTCP giao cho Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp quản lý theo quy định. Vị trí khu đất được xác định theo trích lục chỉnh lý thửa đất bản đồ hiện trạng Dự án Tổ hợp hóa chất Đức Giang số 69/CL-BĐHT/2020, tỷ lệ 1/1000 do Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Nghi Sơn lập ngày 06/7/2020. Thu hồi 135.167 m2 đất tại xã Tân Trường và xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn của Công ty CP Khai thác chế biến khoáng sản xuất khẩu Thanh Hóa giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp quản lý theo quy định

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai kiểm tra việc thực hiện Quyết định đóng cửa mỏ của các đơn vị theo quy định; bàn giao đất cho Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, UBND huyện Mường Lát quản lý. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa và các phòng, đơn vị trực thuộc chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND thị xã Nghi Sơn và UBND huyện Mường Lát thực hiện kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

  • Đưa Nghị định số 23/2020/NĐ-CP vào cuộc sống: Thanh Hóa cương quyết xử lý vi phạm
    Khoáng sản - Tuyết Trang (thực hiện) - 10:49 02/06/2020
    (TN&MT) - Ngay sau khi Nghị định số 23/2020/NĐ-CP ngày 14/2/2020 của Chính phủ ra đời, Thanh Hóa là một trong những địa phương ban hành Kế hoạch sớm nhất nhằm triển khai sâu, rộng và thường xuyên Nghị định này. Để hiểu rõ về những giải pháp thực hiện, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Quyền (ảnh), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa về vấn đề này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO