--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Bắt nhóm đối tượng làm giả chứng minh thư lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp đình - Thanh Tâm - 22:28 30/03/2021

(TN&MT) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công nhóm tội phạm làm giả chứng minh thư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 500 triệu đồng của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.

Ngày 30/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá thành công bắt giữ một nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao chuyên làm giả chứng minh thư nhân dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo, 2 giao dịch viên của Bưu điện TP Thanh Hóa phát hiện 2 đối tượng dùng chứng minh thư nhân dân giả để giao dịch và rút thành công tổng số tiền hơn 78 triệu đồng từ khoản vay của FE Credit.

Công an TP Thanh Hóa nhanh chóng điều tra và bắt giữ 7 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao, chuyên làm giả chứng minh nhân dân để lừa đảo, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt giữ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó đã tạm giam 4 đối tượng: Lê Quốc Huy, Trần Như Ngọc, Nguyễn Huy Anh Tuấn và Trần Đại Nghĩa; đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú 3 đối tượng: Ngụy Văn Thạch, Trần Tuấn Anh và Trần Văn Hưng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng nói trên, Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ: 37 chứng minh giả với nhiều tên và địa chỉ ở các tỉnh thành khác nhau nhưng lại có gắn ảnh các đối tượng trên chứng minh; 27 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 1 bộ máy tính, 1 máy in màu, 1 bộ máy dập quốc huy và Công an hiệu, 1 máy ép plastic… là các dụng cụ bọn chúng dùng để làm chứng minh giả cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã đánh cắp thông tin: Họ và tên, địa chỉ, số chứng minh, số điện thoại của các khách hàng đã từng vay tiền của Công ty FE credit.

Bằng các thủ đoạn nêu trên, từ ngày 23/2 đến khi bị phát hiện, bắt giữ các đối tượng nói trên đã lừa đảo, chiếm đoạt được số tiền gần 500 triệu đồng của FE Credit trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, các đối tượng này còn thừa nhận đã cùng một số đối tượng khác cũng gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của FE credit với số tiền lên tới hàng tỷ đồng tại các tỉnh biên giới phía Bắc.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO