Thanh Hoá: Bắt giữ “đôi tình nhân” dùng chất độc Syanua trộm chó

Thanh Tâm| 15/06/2020 18:13

(TN&MT) - Hai đối tượng đã dùng bả có chứa chất độc Syanua để trộm hàng loạt chó mèo trên địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân. Sau đó, thuê một ngôi nhà giả vờ làm quán bán thịt chó để làm nơi tập kết chó sau khi trộm. Mới đây, đã bị Công an huyện Như Xuân triệt phá.

Thông tin từ, Công an huyện Như Xuân cho biết: Đơn vị đã đấu tranh, triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh, bắt quả tang 2 đối tượng: Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1977 ở ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và Hoàng Thị Phương, sinh năm 1985 ở xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương đang dùng bả có chứa chất độc Syanua để trộm chó tại đại bàn xã Thái Hòa, huyện Như Xuân...

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng này tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất nghi là Syanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Tang vật bị thu giữ tại cơ quan điều tra

Được biết, 2 đối tượng  thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế bọn chúng làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Khám xét nơi ở của đôi nam nữ này tại xã Vạn Thắng (huyện Nông Cống), Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua (loại chất kịch độc dùng trong chế tác vàng), 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6/2020, hai đối tượng đã câu trộm được gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

"Đôi tình nhân" dùng chất độc Syanua gây ra hàng loạt vụ trộm chó

Theo lời khai của hai đối tượng, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn Thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sau khi dính chất độc Syanua, người dân lầm tưởng chó mèo bị bệnh chết nên mang vứt đi, các đối tượng theo dõi rồi nhặt mang về. Vì vậy Công an huyện Như Xuân cũng đang tích cực cho người dân biết về thủ đoạn của các đối tượng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hoá: Bắt giữ “đôi tình nhân” dùng chất độc Syanua trộm chó
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO