--Quảng cáo---

Tháng 12/2020, Bộ TN&MT tiếp 3 đoàn, lượt công dân khiếu nại về đất đai

Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 15:57 24/12/2020

(TN&MT) - Sáng 24/12, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2020 của Bộ. Cùng tiếp có Chánh Thanh tra Bộ Lê Vũ Tuấn Anh; lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2020, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 3 đoàn, lượt công dân khiếu nại về đất đai.

Trong đó có trường hợp của bà Nguyễn Thị Bình, trú tại thôn Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc khiếu nại yêu cầu trả lại diện tích đất tại khu vực Cầu 14 (nằm trên Quốc lộ 14) do chính quyền địa phương đã mượn của gia đình bà và một số hộ dân từ năm 1985 để làm lán trại và bãi tập kết vật liệu xây dựng cầu và sau khi công trình hoàn thành vào năm 1991, đến nay địa phương không trả lại đất, không bồi thường, hỗ trợ cho bà và các hộ theo quy định.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 12/2020

Một số hộ dân Dự án Nhà chung cư 28 tầng tại làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội khiếu nại về việc Sở TN&MT thành phố Hà Nội không giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho các hộ; trường hợp của bà Vũ Bích Vân và một số hộ dân, trú tại phường Vĩnh Tân, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn phản ánh, khiếu nại liên quan đến việc xác định ranh giới, mốc giới của một số hộ dân có đất bị thu hồi đất theo Quyết định 1808/QĐ-UBND ngày 14/9/2005 của UBND tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi lắng nghe kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đối với các trường hợp người dân đến khiếu nại, Thứ trưởng và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể trong từng vụ việc cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, yêu cầu sau buổi tiếp này, các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu kỹ các nội dung, hồ sơ của các vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

  • Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020
    Ngành TN&MT - Trường Giang - 16:54 26/11/2020
    (TN&MT) - Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, sáng 26/11, tại Trụ sở tiếp công dân Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO