--Quảng cáo---

Thái Nguyên: Cho phép hoạt động trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ

Xã hội - Nguyễn Kiều - 14:11 17/06/2021

(TN&MT) - Từ 00 giờ 00 phút ngày 17 tháng 6 năm 2021, cho phép hoạt động trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ thể thao (Sân bóng đá, sân tập golf, phòng tập gym, yoga), hoạt động ăn uống tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Phú Bình (trừ các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang); hoạt động dạy học của Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên.

Để tiếp tục đảm bảo thực hiện mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; sau khi xem xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Công văn số 2163/SYT-NVY ngày 12/6/2021. UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản Số:/50 /UBND-KGVX gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; - Các sở, ban, ngành, đoàn thể; - UBND các huyện, thành phố, thị xã; - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, V/v điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ảnh - Xuân Huy

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo, các loại hình trên khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (bố trí người đo thân nhiệt, lấy thông tin liên hệ của khách hàng, hướng dẫn, giám sát khách hàng rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế qua mã QR-code...); đảm bảo không quá 20 người trong một phòng học, phòng tập, phòng ăn.

Người từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng có dịch của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác (theo thông báo của Bộ Y tế) khi đến tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đối với chuyên gia, người quản lý, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thường xuyên ra, vào tỉnh hằng ngày (không thuộc các trường hợp ở khoản 2 Công văn này): Thực hiện quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ, phải có cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 và có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 07 ngày, hằng ngày phải khai bảo y tế, lịch trình di chuyển. Các trường hợp trên nếu không đảm bảo đúng quy định thì dừng việc ra vào tỉnh hằng ngày. Chủ doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động phối hợp chỉ đạo các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các quy định trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm theo quy định.

Các nội dung không đề cập điều chỉnh tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên.

  • Thái Nguyên: Chủ động xét nghiệm Covid-19 cho công nhân có nguy cơ cao
    Xã hội - Nguyễn Kiều - 19:04 15/06/2021
    (TN&MT) - Xét nghiệm Covid-19, cho nhóm người lao động có nguy cơ cao tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh trong các khu công nghiệp được tỉnh Thái Nguyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO