Tập đoàn Nam Long cùng Tập đoàn Nhật Bản phát triển dự án Izumi City

Phương Linh| 27/08/2021 17:57

(TN&MT) - Tập đoàn Nam Long và Tập đoàn bất động sản đến từ Osaka - Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corporation ký kết hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City với quy mô 170 ha tại Đồng Nai.

Phối cảnh dự kiến tổng thể khu đô thị Izumi City 170 ha tại Biên Hòa, Đồng Nai

Hợp tác toàn diện

Cuối năm 2020, Tập đoàn Nam Long đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cùng Công ty Portsville Pte.Ltd - công ty con thuộc Keppel Corporation Limited - Singapore mua lại toàn bộ cổ phần dự án 170 ha tại Đồng Nai. Theo đó, nâng tỷ lệ sở hữu của Nam Long trong Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai lên 65,1%, đối tác chiến lược Hankyu Hanshin Properties Corp sẽ là 34,9%. Như vậy Nam Long sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp triển khai đầu tư 170 ha đất của dự án Izumi City. Với tổng vốn đầu tư dự kiến là 18.600 tỷ đồng, đây sẽ là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long ít nhất trong 5-10 năm tới.

Izumi City tọa lạc tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, là khu vực kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh. Trong bán kính chỉ khoảng 5km, từ dự án dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như: Quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn – Nhơn Trạch, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Metro Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, dễ dàng tiếp cận Làng Đại học Quốc gia TP.HCM, khu du lịch Suối Tiên, Bệnh viện Ung bướu 2, Bến xe Miền Đông mới và Khu công nghệ cao quận 9…

Lợi thế Izumi City còn được rõ nét hơn khi nằm trong quần thể các đô thị mới đang phát triển sầm uất như: Khu đô thị Vinhomes Grand Park, Aqua City, Sơn Tiên, Swan Bay, Swan Park, Angel Island… Trong tương lai khi các dự án đô thị mới này hoàn chỉnh, toàn khu vực này sẽ hình thành một quần thể đô thị đẳng cấp, thịnh vượng bậc nhất tại Việt Nam.

Ông Toda Masahiko - Tổng Giám đốc Cấp cao Hankyu Hanshin Properties Corp cho biết: “Liền kề TPHCM, tỉnh Đồng Nai đã và đang phát triển rất nhiều hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng. Đây cũng là tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp. Chúng tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Đồng Nai, cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển dự án của người bạn đồng hành lâu năm Nam Long với 5 dự án đã triển khai trong 5 năm qua, nên quyết định cùng họ đầu tư vào 170 ha của Izumi City lần này”.  

Hình phối cảnh dự kiến của sản phẩm được Izumi City giai đoạn 1 ra mắt trong thời gian tới

Đối tác chiến lược

Ông Trần Xuân Ngọc - Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Long cho biết: “Nam Long rất tự hào được tiếp tục hợp tác cùng những đối tác chiến lược dài hạn uy tín mang tầm vóc quốc tế. Hankyu Hanshin là một trong những tên tuổi hàng đầu tại Nhật Bản với 100 năm kinh nghiệm. Hợp tác với họ, chúng tôi không chỉ củng cố nội lực về tài chính, mà trên hết là được học hỏi kinh nghiệm phát triển và vận hành những dự án quy mô lớn từ họ.

Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ không dừng lại ở mảng phát triển quỹ đất và phát triển nhà ở, mà sẽ rộng hơn ở các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Nam Long như bất động sản thương mại - dịch vụ, bán lẻ, khách sạn… để chúng tôi vừa đem lại lợi ích tốt đẹp cho đối tác, vừa đóng góp nhiều hơn cho thị trường bất động sản Việt Nam”.

Được biết, khu đô thị tích hợp Izumi City có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng đặt trong hệ sinh thái bất động sản gồm các tiện ích dịch vụ, y tế, trường học… dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý 3/2021. Đây là một trong những dự án khu đô thị trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn 2021-2025 bên cạnh Akari City 8,5 ha; Mizuki Park 26 ha, Waterpoint 355 ha, Nam Long Central Lake 43 ha, Nam Long Đại Phước 45 ha và Nam Long Hải Phòng 21 ha… góp phần đưa Nam Long đạt tham vọng trở thành Nhà phát triển khu đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam trong 3-5 năm tới.

Tập đoàn Nam Long với gần 30 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam với bốn mảng kinh doanh cốt lõi: Phát triển quỹ đất đô thị, phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh bất động sản thương mại và dịch vụ quản lý bất động sản. Tổng tài sản của Tập đoàn hơn 20.122 tỉ đồng và sở hữu quỹ đất sạch hơn 681 ha tại những vị trí tốt, sẵn sàng phát triển cũng như đảm bảo cho kế hoạch phát triển 10 năm tới.

Danh sách các cổ đông và đối tác chiến lược quốc tế đã và đang hợp tác với Nam Long gồm nhiều tên tuổi lớn như: Nam Viet Ltd.(thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên Ngân hàng Thế giới), Ibeworth (Tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital… với những hỗ trợ về quản lý tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản. Ở mức độ dự án, Nam Long đã hợp tác cùng các đối tác có kinh nghiệm sâu rộng về bất động sản quốc tế như: Hankyu Hanshin, Nishitetsu Group, Tập đoàn Gamuda, Indochina Capital…

Còn công ty Hankyu Hanshin Properties Corporation là công ty con của Tập đoàn Hankyu Hanshin Holdings, Inc. Đây là một Tập đoàn với hơn 100 năm kinh nghiệm ở Nhật Bản đầu tư đa ngành, trong đó đường sắt và bất động sản là những lĩnh vực mang lại phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn. Hankyu Hanshin Properties Corporation có vốn chủ sở hữu 12,4 tỷ yên (tương đương 2.600 tỷ đồng), doanh thu  khoảng 86,910 triệu yên (tương đương 18,211 tỷ đồng).                          

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Nam Long cùng Tập đoàn Nhật Bản phát triển dự án Izumi City
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO