Tập đoàn Danh Khôi liên tiếp thâu tóm nhiều quỹ "đất vàng"

Thúy An| 03/10/2020 20:51

(TN&MT) - Liên tiếp “thâu tóm” nhiều quỹ “đất vàng”, chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Danh Khôi đã có trong tay 6 dự án BĐS trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Nhiều dự án “đất vàng” vào tay Danh Khôi

Bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, trong khi nhiều doanh nghiệp phải co cụm hay phát triển cầm chừng thì cũng có nhiều doanh nghiệp tận dụng cơ hội trong khó khăn thông qua động thái thâu tóm quỹ đất rầm rộ. Điển hình là Tập đoàn Danh Khôi vừa công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án The Royal được Tập đoàn Danh Khôi mua lại từ nhà đầu tư Nhật Bản

Tiếp đó, Tập đoàn Danh Khôi đang triển khai khu đô thị Nhơn Hội New City với hàng nghìn sản phẩm được tiêu thụ. Vừa qua, Tập đoàn này mua lại khu căn hộ cao tầng ven biển thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tổng diện tích gần 85.000m2, bao gồm 17 block căn hộ ven biển sở hữu vĩnh viễn, tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng 25.000 tỷ đồng. Hiện đã khởi công xây dựng một số block, đồng thời tiến hành đầu tư các dịch vụ tiện ích nội khu như: công viên sinh thái kết hợp hồ bơi và khu vui chơi, trường học, bệnh viện, quảng trường biển…

Tập đoàn Danh Khôi cũng mua đứt dự án Aria Vũng Tàu trên đường 3/2, phường 10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ Công ty CP Du lịch và Đầu tư Xây dựng Châu Á (Cotec Asia). Dự án có quy mô diện tích 76.900m2 bao gồm 4 block căn hộ du lịch cao 18 đến 30 tầng gồm 1.190 căn hộ và 36 căn biệt thự biển. Theo tính toán, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng và điểm nhấn đáng chú ý của dự án này tọa lạc ở vị trí đắc địa, có chiều dài 450m2 mặt tiền biển của Thành phố Vũng Tàu.

Thương vụ “săn” quỹ đất thứ ba được công bố trong đợt này là quỹ đất khu cao tầng thuộc dự án Barya Citi trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường Long Toàn, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà Danh Khôi mua lại từ Công Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thịnh. Dự án có tổng diện tích 7.788 m2 được quy hoạch bao gồm 02 block, cao 20 tầng với tổng 787 căn hộ. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 1.056 tỷ đồng.

Đơn vị phân phối hàng đầu

Theo phân tích của giới chuyên môn, năm 2020 có thể nói là một năm “đại hạn” của các nền kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những khó khăn của thị trường BĐS chỉ là khó khăn mang tính tạm thời. Còn về cơ bản thị trường sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là ở những đô thị lớn, nơi “đất chật, người đông”, quỹ đất để phát triển các dự án ngày càng thu hẹp, thì doanh nghiệp nào nắm giữ được càng nhiều quỹ đất sẽ càng có nhiều cơ hội để phát triển.

Dự án Ari Danh Khôi vừa mua lại từ Cty Cotec Asia

Hầu hết các dự án được Danh Khôi “thâu tóm” đều là “đất vàng” đắc địa. Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, trước hết M&A là con đường ngắn nhất để các chủ doanh nghiệp đẩy nhanh việc phát triển quỹ đất sạch, thực hiện các dự án. Thông qua các thương vụ M&A, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến đền bù và giải tỏa mặt bằng.

Cũng theo ông Bảo, với kinh nghiệp 15 năm hình thành và phát triển, phân tích các các giai đoạn thị trường cho thấy, những yếu tố để các doanh nghiệp thành công nằm ở các điểm biết nắm bắt được cơ hội M&A, có đội ngũ bán hàng và hệ thống phân phối mạnh, có tiềm lực tài chính và uy tín cao trên thị trường và chọn đúng phân khúc sản phẩm và thị trường.

Dự án Baria City là điểm nhấn ở thành phố biển Vũng Tàu

Ra đời năm 2006, Danh Khôi hiện là một trong những đơn vị phân phối BĐS hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hiện đơn vị này có 10 công ty con và công ty liên kết, hoạt động kinh doanh dịch vụ và đầu tư BĐS với cả nghìn nhân sự.

Về việc chọn phân khúc sản phẩm và thị trường: Có thể thấy những dự án mà Danh Khôi thực hiện M&A thời gian qua đều được chọn vị trí “độc” đáp ứng nhu cầu thực. Nếu như với dự án The Royal Đà Nẵng được định vị hạng sang với những dịch vụ đặc quyền xa hoa, chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế bên bờ sông Hàn thơ mộng của TP. Đà Nẵng, thì dự án Aria Nha Trang nằm ở đường Trần Phú hứng trọn tầm nhìn mặt biển của Nha Trang, hay 7 block căn hộ của dự án Khu đô thị sinh thá Nhơn Hội nằm ngay mặt tiền biển Nhơn Hội…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Danh Khôi liên tiếp thâu tóm nhiều quỹ "đất vàng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO