Tâm bão Quảng Ngãi: Mưa lớn, gió rít liên hồi, khắp nơi bảng hiệu và tôn bị gió cuốn

Lan Anh| 28/10/2020 09:22

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của bão số 9, đầu giờ sáng 28/10, tại Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11,

Khu vực Quảng Ngãi đã có mưa to với lượng mưa trong 6 giờ qua phổ biến 60-120 mm. Có nơi mưa rất to trên 200mm như tại Trà Hiệp (Quảng Ngãi) lượng mưa đo được là 253mm, Trà Thanh (Quảng Ngãi) là 242mm.

Tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mưa gió lớn rít liên hồi. Bảng hiệu và tôn nhà dân bị gió lớn cuốn rơi xuống bên đường quốc lộ, đoạn qua thị trấn Châu Ổ và các xã Bình Trung, Bình Nguyên.

Bảng hiệu và tôn nhà dân bị gió lớn cuốn rơi xuống tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều khu vực ở TP Quảng Ngãi, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và huyện đảo Lý Sơn bị cúp điện hoàn toàn.

Đến thời điểm hiện nay, Quảng Ngãi đang có gió rất mạnh rít từng cơn kèm theo mưa lớn

Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9 . Đến thời điểm hiện nay, Lý Sơn đang có gió rất mạnh rít từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao từ 4-6m.

Mưa lớn và gió mạnh đã làm tốc một số mái nhà của người dân và trụ sở cơ quan như: Nhà thi đấu trung tâm Thể thao văn hóa thông tin và trụ sở cơ quan thi hành án của huyện. Hiện nay, toàn bộ huyện đảo đã bị mất điện.

Cây bị bật trơ gốc tại Quảng Ngãi do ảnh hưởng của bão số 9

Theo báo cáo nhanh của Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, ứng phó với bão số 9, địa phương đã di dời 23.043 hộ với 89.252  người dân ven biển.

Tính đến thời điểm hiện tại,  dung tích các hồ đạt trung bình khoảng 61,5% dung tích thiết kế. Trong đó, hồ chứa nước có tràn xả lũ tự do: 67,6% dung tích thiết kế, hồ chứa nước có cửa van điều tiết: 60,3% dung tích thiết kế.

Quảng Ngãi đã cơ bản di dời 100% các hộ dân ven biển đến nơi an toàn trú tránh bão

Riêng hồ chứa nước Nước Trong đạt 63,6% dung tích thiết kế. Tại các hồ thủy điện, dung tích trữ của các hồ chứa: Đakđrinh lac 84,5%, Hà Nang: 54,1%, ĐăkRe: 86,8%

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tâm bão Quảng Ngãi: Mưa lớn, gió rít liên hồi, khắp nơi bảng hiệu và tôn bị gió cuốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO