--Quảng cáo---
 • tái định cư.

TP. Vũng Tàu: Đảm bảo quỹ đất phục vụ công tác tái định cư
Đất đai - Linh Nga - 18:53 04/03/2021
(TN&MT) - Trong những năm qua, ngoài việc giải quyết chính sách hỗ trợ, giá bồi thường tương đối phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) còn thực hiện tốt công tác bố trí tái định cư cho người dân theo nguyện vọng, đảm bảo sự hài lòng của người dân, điều đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an ninh, trật tự, xã hội của địa phương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xử lý chênh lệch giá trị đất nông nghiệp nơi đi và nơi đến tái định cư
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 21:54 14/01/2021
  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về xử lý chênh lệch giá trị đất nông nghiệp nơi đi và nơi đến thuộc dự án tái định cư thủy điện Hủa Na, tỉnh Nghệ An.
 • Điện Biên: Quy hoạch đất đai – giải pháp căn cơ cho các dự án
  Đất đai - Trần Hương - 12:07 07/01/2021
  (TN&MT) - Quy hoạch đất đai luôn là một vấn đề cấp thiết cho những địa phương đang phát triển. Đây là yếu tố then chốt trong việc thành bại thực hiện các dự án lớn liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Điều đó thể hiện một chiến lược căn cơ, tiên lượng được những phương án sẽ vướng mắc trong quá trình thu hồi đất của dân. Đặc biệt trong việc tạo quỹ đất rồi rào, mặt bằng sạch để triển khai phương án bố trí, sắp xếp tái định cư.
 • Thừa Thiên Huế: Di dời, tái định cư hơn 300 dân hộ ở vùng nguy cơ sạt lở
  Xã hội - Bài, ảnh: Văn Dinh - 10:13 21/12/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, vấn đề sạt lở đất ở khu vực miền núi ở Thừa Thiên Huế đang xảy ra liên tục, thường xuyên. Cơ quan chức năng đã và đang triển khai công tác bố trí, sắp xếp ổn định dân cư ảnh hưởng thiên tai và di dời, tái định cư...
 • Quảng Nam: Khẩn trương xây dựng các khu TĐC an toàn cho người dân trước Tết Nguyên đán
  Xã hội - Lan Anh - 13:00 17/12/2020
  (TN&MT) - Nhằm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, duy trì phát triển kinh tế sau thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các địa phương chịu ảnh hưởng nặng của bão, lũ vừa qua triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó ưu tiên công tác tái định cư, phấn đấu đến trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đưa người dân về sinh sống ổn định.
 • Nghệ An: Khó khăn TĐC phục vụ di dân vùng sạt lở
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 10:22 17/12/2020
  (TN&MT) - Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có khá nhiều khu vực sạt lở và có khả năng sạt lở đất nguy hiểm đến hàng chục, thậm chí hàng trăm hộ dân sống phía dưới. Các phương án đưa ra là phải di dời, tái định cư cho người dân ở nơi an toàn. Thế nhưng, việc làm “khẩn cấp” này triển khai còn chậm.
 • Quảng Ngãi: Tái định cư và di dân vùng sạt lở
  Môi trường - Võ Hà - 10:22 17/12/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình trạng sạt lở núi vào mùa mưa lũ ở Quảng Ngãi diễn ra ngày càng nghiêm trọng, có những nơi chỉ sau một đêm cả ngôi làng bị xóa sổ. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương rà soát các điểm dân cư, trụ sở cơ quan, đơn vị trong vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét sớm bố trí tái định cư.
 • Nghệ An: Tiến độ GPMB Dự án đường cao tốc Bắc - Nam tiếp tục chậm
  Đất đai - Phạm Tuân - 18:09 16/12/2020
  (TN&MT) - Đó là đánh giá của Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An sáng 16/12/2020 về việc rà soát công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư… liên quan đến Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Lạng Sơn: Tổ chức đấu giá 86 ô đất
  Đất đai - Hoàng Nghĩa - 19:21 07/12/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị khách hàng giới thiệu 86 ô đất lô N17, 18 và lô N23 để đấu giá quyền sử dụng đất tại khu tái định cư và dân cư Nam TP. Lạng Sơn (xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn).
 • Quảng Ngãi: Mưa lớn kéo dài, đồi núi tiếp tục sạt lở
  Môi trường - Lan Anh - 16:01 30/11/2020
  (TN&MT) - Đồi Le Ngói ở thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục sạt lở kéo theo hàng chục nghìn khối đất, đá tràn xuống, gây chia cắt, cô lập nhiều hộ dân ở các khu dân cư Tà Vây, Huy Duỗi và Măng Lăng...
 • Hải Dương: 17 năm dân “dài cổ” chờ tái định cư
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 16:59 20/11/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được đơn thư phản ánh của 7 hộ dân di dời nhường đất cho Dự án khu sinh thái đảo Cò, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (Hải Dương) từ năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị thu hồi toàn bộ đất, đã 17 năm trôi qua các hộ dân này vẫn không hề được bố trí tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO