--Quảng cáo---

Tác nghiệp ở Nhà giàn DK1

Xã hội - Mai Thắng - 06:24 18/06/2020

(TN&MT) - Trong đời làm báo, một lần được đến Nhà giàn DK1 là cả đời nhớ mãi. Sự khác biệt của những phóng viên báo chí tác nghiệp ở nơi đầu sóng ngọn gió này, không chỉ chụp, quay được những tấm ảnh, cuộc trò chuyện phỏng vấn, hay những thước phim quí giá, mà niềm xúc động vô bờ vì được tiếp xúc, trò chuyện với những người lính kiên cường bám biển, giữ nhà giàn bằng trái tim người lính.

Phóng viên  báo chí đến Nhà giàn DK1, mỗi người có một tâm trạng cung bậc cảm xúc khác nhau, tìm cho mình một kiểu tác nghiệp riêng biệt, và sẵn sàng bất chấp hiểm nguy, nhưng có chung một tâm trạng là xúc động trước những khó khăn gian khổ và ý chí kiên cường chiến sĩ nhà giàn. Chính những cảm xúc ấy đã cho ra những tác phẩm báo chí đặc sắc nhất,  những tấm ảnh sống động nhất.

Mỗi một tấm ảnh, một thước phim là một câu chuyện, một dấu ấn đầy xúc động. Và để có những tấm ảnh đẹp nhất, những thước phim sống động nhất, những bài viết chân thực nhất, những người làm báo đã bất chấp sóng to gió lớn và gian khổ để tiếp cận đề tài. Đời làm báo, đến Nhà giàn DK1 và tác nghiệp trên những pháo đài ấy, là cả đời không thể nào quên.

Quay phim mặt biển khi tàu vẫn chạy

Hạ xuồng đưa phóng viên báo đài vào nhà giàn Phúc Nguyên

Biển lặng, phóng viên báo đài lên nhà giàn bằng xuồng máy

Cùng chiến sĩ nhà giàn chào cờ Tổ quốc

Trước khi về đất liền, các phóng viên báo đài cùng chiến sĩ nhà giàn vui văn nghệ và không ai có thể cầm được nước mắt khi người ở biển, người về đất liền

 

  • Làm báo thời đại công nghệ số: Cần tỉnh táo và bản lĩnh
    Xã hội - 15:46 21/06/2018
    (TN&MT) - Sự phát triển của công nghệ thông tin đã đã tạo ra các xu hướng làm báo mới, nhanh và hấp dẫn. Đồng thời, cũng “đẻ” ra hàng loạt mạng xã hội như: Facebook, instargram, twitter, wechat… Các mạng xã hội này đã mang đến nguồn thông tin cực kỳ phong phú cho báo chí song cũng mang đến những hiểm nguy nếu người làm báo không tỉnh táo. Bản lĩnh của người làm báo trong thời đại kỷ nguyên số của thế kỷ XXI là phải biết tận dụng cơ hội số hóa đồng thời vượt qua thách thức, hiểm nguy.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO