Doanh nghiệp - doanh nhân

Suntory PepsiCo Việt Nam khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 tại Long An

Tường Tú 08/04/2024 - 16:53

(TN&MT) - Ngày 8/4, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu USD.

psc1a.jpg
Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 của Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An

Đây sẽ là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất của Tập đoàn trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có công suất lên tới 800 triệu lít/năm khi đi vào hoạt động, nhà máy này cũng sẽ tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và củng cố mạnh mẽ vị thế dẫn đầu của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Đỗ Thành Trung; Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, bà Anne Benjaminson; Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, ông Seiki Furudate; Bí thư Tỉnh ủy Long An, ông Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Út; đại diện các Cơ quan Ban ngành Trung ương và địa phương; các Hiệp hội; lãnh đạo cấp cao khu vực của Tập đoàn Suntory và PepsiCo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam.

psc2(1).jpg
Ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Thành Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc Suntory PepsiCo liên tục tăng cường đầu tư và phát triển bền vững tại Việt Nam. Dự án của Suntory PepsiCo tại tỉnh Long An là một trong những dự án đầu tư FDI lớn nhất trên địa bàn tỉnh và được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Dự án của Suntory PepsiCo sử dụng năng lượng tái tạo cũng như ứng dụng các công nghệ tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên, phù hợp với chủ trương của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài”.

Nằm trên diện tích khoảng 20 ha, nhà máy của Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An dự kiến sẽ được vận hành bằng năng lượng tái tạo, như nhiên liệu sinh khối và năng lượng mặt trời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính xuyên suốt hoạt động sản xuất. Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm có bao bì được làm từ 100% nhựa tái sinh, song hành với việc ứng dụng các sáng kiến nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất. Đây là bước tiến mạnh mẽ của Suntory PepsiCo trong việc cùng hiện thực hóa các cam kết bền vững của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cam kết giảm mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, từ nhà máy đầu tiên ở Hóc Môn (TP.HCM), Suntory PepsiCo giữ vững cam kết liên tục đầu tư vào Việt Nam và mở rộng hiện diện khắp cả nước với 5 nhà máy đang hoạt động tại Cần Thơ, Đồng Nai, TP.HCM, Quảng Nam và Bắc Ninh và 6 văn phòng, vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường nước giải khát, tạo việc làm ý nghĩa cho gần 3.000 lao động trực tiếp và hàng chục nghìn lao động gián tiếp và cũng đã được vinh danh trong Top doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền. Việc khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 thể hiện tầm nhìn của công ty trong chiến lược phát triển lâu dài tại Việt Nam.

psc3.jpg
Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu

Ông Takayuki Sanno - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Nước giải khát và Thực phẩm Suntory Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Suntory, chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng và sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Nhà máy thứ 6 tại Long An, là nhà máy có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất của Tập đoàn trong khu vực, kỳ vọng sẽ góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của Suntory PepsiCo Việt Nam, nâng đáng kể công suất, đẩy nhanh việc giới thiệu nhiều sản phẩm cải tiến, cũng như mở rộng chuỗi cung ứng của Tập đoàn ở nước sở tại”.

Cũng tại buổi lễ khời công, ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh: “Nhà máy tại tỉnh Long An có mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Suntory PepsiCo tại Việt Nam. Nhà máy hiện đại này sẽ giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất và phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn của công ty, giúp tăng cường khả năng phục vụ người tiêu dùng, đem đến nhiều hơn nữa những ngụm niềm vui để thổi hồn vào sự rực rỡ của cuộc sống của người dân Việt Nam”.

psc4.jpg
Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND Tỉnh Long An cho biết: “Long An tăng cường xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các dự án phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô lớn và đặc biệt trọng tâm vào các dự án sản xuất có áp dụng công nghệ xanh hướng tới phát triển bền vững. Dự án nhà máy của Suntory PepsiCo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này, được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong những năm tới”.

Trong buổi lễ này, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tặng công trình nước sạch cho trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, giúp tăng cường tiếp cận với nước sạch và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất. Trước đó, vào năm 2023, công ty cũng đã tổ chức trồng 6.000 cây ở huyện Đức Hòa, Long An cùng người dân, nhằm tăng bóng mát và giảm tác hại của biến đổi khí hậu.

psc5.jpg
Lãnh đạo tỉnh Long An trao Giấy phép đầu tư cho Suntory PepsiCo Việt Nam

Được dẫn dắt bởi tầm nhìn "Phát triển vì những điều tốt đẹp", song hành với việc tăng trưởng kinh doanh, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn cam kết mạnh mẽ cho phát triển bền vững. Công ty cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đạt được sự bền vững cho nguồn nước thông qua việc phủ xanh rừng đầu nguồn trong chương trình "Triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh" được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng Bằng khen nhằm ghi nhận đóng góp tích cực cho Đề án 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

psc6.jpg
Suntory PepsiCo Việt Nam trao Bảng trưng công trình nước sạch cho địa phương

Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" triển khai từ năm 2015 đến nay đã giáo dục hơn 400 nghìn học sinh ở Việt Nam giữ gìn và bảo tồn nguồn nước, tăng cơ hội tiếp cận nước sạch cho hàng triệu học sinh và giáo viên, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt trở thành Tài liệu giảng dạy chính khóa ở cấp Tiểu học trên toàn quốc vào năm 2023. Suntory PepsiCo Việt Nam cũng đang nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn thông qua những sáng kiến bao bì bền vững, là công ty nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm có bao bì làm từ 100% nhựa tái sinh và sản phẩm nước đóng chai với bao bì có trọng lượng nhẹ nhất trong hệ thống toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Suntory PepsiCo Việt Nam khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 tại Long An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO