Sức khỏe

Stress vì deadline, người trẻ thưởng trà để giải nhiệt cuộc sống

Quyết Thắng 19/08/2023 - 19:57

Có rất nhiều cách để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, vực lại sức khỏe, xoa dịu tinh thần trước áp lực từ cuộc sống như nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, luyện tập thể thao, nghe nhạc, giải trí… Tuy nhiên với những iGen cuồng công việc theo hội chứng workaholic thì việc này không dễ dàng.

Stress, lo lắng căng thẳng là hội chứng mà người trẻ gặp phải quanh năm. Mạng xã hội ngập tràn những emoji, câu quote than thở về áp lực công việc, học tập đến những checklist cần chi tiêu dài dằng dặc khiến người trẻ khó lòng “vui vẻ không quạu” được.

anh-1(2).jpg
Nhiều người trẻ chọn Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực công việc mỗi ngày.

Làm PG cho một hãng đồ uống tại TP.HCM từ hơn 2 năm nay, Bảo Quyên, một Gen Z quê Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết mấy tháng vừa qua là dịp các hãng đồ uống thực hiện các hoạt động marketing, khuyến mãi lớn nhất trong năm. Mỗi ngày cô đi làm từ 4h chiều đến 10h đêm mới được nghỉ ngơi.

Căng thẳng khi tiếp xúc với khách hàng, mệt mỏi khi liên tục di chuyển quanh thành phố khiến cô phải giải tỏa bằng Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt mỗi ngày.

“Trà xanh là thức uống quen thuộc với tôi từ khi còn ở Bảo Lộc, bây giờ công việc bận rộn tôi chọn Trà Xanh Không Độ để uống mỗi ngày. Thức uống này vừa vị chát đặc trưng của lá trà xanh ở quê tôi vẫn uống, vừa thơm ngon, sảng khoái lại giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi nhờ EGCG và vitamin C có trong sản phẩm”, Bảo Quyên nói.

anh-2(2).jpg
Nhiều 2K5 không được nghỉ ngơi xả hơi sau kỳ thi tốt nghiệp căng thẳng mà phải làm việc phụ giúp gia đình ngay trong lúc chờ kết quả xét tuyển đại học.

Thi tốt nghiệp THPT xong, Huyền Trang, một 2K5 tại Biên Hòa không được nghỉ ngơi hay đi du lịch xả hơi như nhiều bạn bè cùng lứa khác mà phải lao vào phụ giúp ba mẹ làm chè bán cho công nhân tại khu công nghiệp Amata.

“Nhà em làm chè thủ công, không có máy móc hỗ trợ nên rất vất vả với hàng chục công đoạn khác nhau mới được một ly chè thơm ngon. Mỗi ngày ngồi 5-6 tiếng trong bếp rất oi bức, mệt mỏi nên em và cả nhà thường xuyên giải nhiệt bằng Trà Xanh Không Độ”, Huyền Trang cho biết.

Việc phải tự lo cho bản thân từ sớm và chăm lo cho em gái đang học đại học do gia đình không có điều kiện khiến Quỳnh Anh (25 tuổi, marketer) đặt ra khá nhiều mục tiêu cho bản thân. Cô gái trẻ cho biết đã không ít lần cảm thấy bị "ngộp" với công việc, cô không nhớ lần cuối được nghỉ ngơi, giải nhiệt cuộc sống là khi nào.

anh-3(2).jpg
Với EGCG và vitamin C có trong sản phẩm, Trà Xanh Không Độ là thức uống được hàng triệu người trẻ yêu thích và lựa chọn để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày.

"Vì hoàn cảnh khó khăn nên ngay từ năm nhất đại học, mình đã đi làm phục vụ, bán hàng part-time hay dạy kèm để có thêm chi phí trang trải cuộc sống. Làm việc liên tục cả ngày trở thành điều bình thường với mình, lúc nào căng thẳng mệt mỏi quá thì uống chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt và động viên bản thân phải cố gắng để tương lai tốt hơn.

Hiện tại mình làm marketing trong lĩnh vực thương mại điện tử, cuộc sống của mình là một chuỗi ngày chạy theo deadline. Đã có không ít lần vì deadline “dí" quá nhiều khiến mình cảm thấy kiệt sức và stress. Những lúc như vậy mình lại kiếm chai Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi”, Quỳnh Anh chia sẻ.

anh-4(2).jpg
Áp lực từ công việc, cuộc sống ngày càng khiến nhiều người trẻ trở nên căng thẳng, mệt mỏi hơn mỗi ngày.

Theo học quản trị kinh doanh nhưng lại chọn những công việc liên quan đến sở thích chụp hình, Anh Tú cho biết thu nhập mỗi tháng có thể kiếm được từ 35 đến 40 triệu, một mức lương mơ ước đối với nhiều người. Dù vậy, để có được nguồn thu nhập như trên, Anh Tú phải đánh đổi nhiều thứ.

“Mình làm việc không có giờ giấc cố định cụ thể và di chuyển liên tục khắp các tỉnh thành phía nam. Vừa nhận job, trao đổi ý tưởng với khách hàng, setup điểm chụp, chụp hình, chỉnh sửa hậu kỳ, việc gì cũng qua tay nên mình luôn rất bận rộn.

Có những lúc công việc cần phải tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết mà khách hàng dí dồn dập hoặc bất ngờ đưa ra những yêu cầu mới khiến mình rất căng thẳng, mệt mỏi. Những lúc như thế mình chọn cách giải tỏa bằng chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh để giải nhiệt và bình tĩnh hơn để giải quyết công việc một cách tốt nhất, hài lòng khách hàng nhất”, Anh Tú chia sẻ.

Mặc dù nhận thức được làm việc với cường độ cao trong thời gian dài gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, người trẻ vẫn phải nỗ lực tiến về phía trước bởi môi trường việc làm cạnh tranh gay gắt hiện nay, kết quả công việc là thước đo quan trọng để đánh giá khả năng mỗi người. Với sự năng động và khả năng thích nghi cao, người trẻ luôn tìm ra cách để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi phù hợp với chính mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Stress vì deadline, người trẻ thưởng trà để giải nhiệt cuộc sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO